“Các anh tìm gì thế?” – SN Chúa Nhật II TN, năm B

0

Suy niệm: Ga 1,35-42

Anrê là một môn đệ của ông Gioan Tẩy Giả, nhưng anh biết rằng Gioan không phải là Đấng Mêsia – và đó là Đấng anh đang tìm kiếm. Hôm nay, chúng ta hãy suy niệm đoạn Tin Mừng này để chúng ta có  cái nhìn sâu sắc về việc tìm kiếm của chính chúng ta.

Các anh tìm gì thế?” (Ga 1,38). Bạn đã bao giờ hỏi chính mình câu hỏi đó chưa? Đôi khi tất cả chúng ta đều có cảm nghiệm về một niềm khao khát – và chúng ta thậm chí có thể không biết tại sao. Chúng ta có thể cố gắng để thỏa mãn nỗi khát khao nội tâm đó với một điều gì đó thoáng qua và nó có thể làm thỏa mãn chúng ta một thời gian. Nhưng niềm khao khát luôn luôn trở lại bởi vì những gì chúng ta đang tìm kiếm không thể được tìm thấy bên ngoài chúng ta. Chúng ta đang tìm kiếm Thiên Chúa.

Đến mà xem” (Ga 1,39). Chúng ta phải sẵn sàng để tiến bước trong đức tin và chấp nhận lời mời này của Chúa Giêsu để dành chút thời gian ở với Người. Chúa Giêsu có thể đang mời chúng ta nói chuyện với Người trong giờ chầu Thánh Thể hoặc đào sâu hơn nữa trong Thánh Kinh. Người có thể muốn chúng ta tìm kiếm một người anh chị em trong Chúa Kitô để hướng dẫn và đồng hành với chúng ta. Nhưng nếu chúng ta không thực hiện bước đầu tiên ấy, chúng ta sẽ không thể “nhìn thấy” Người.

Chúng tôi đã gặp Đấng Mêsia” (Ga 1,41). Anrê rất phấn khởi khi gặp Chúa Giêsu, đến nỗi Anre đã  tìm em của mình là ông Simon và đã báo cho ông Tin Mừng. Đó là niềm vui chúng ta cũng cảm nhận khi chúng ta hướng tới Chúa Giêsu và cảm nghiệm tình yêu và lòng thương xót của Người. Một lần nữa, chúng ta nhận ra rằng chỉ duy mình Người mới có thể thực sự làm chúng ta được thỏa mãn.

Đôi khi tất cả chúng ta đều sẽ trải nghiệm những sự khát khao và cảm thấy bị cám dỗ để thỏa mãn chúng trong tất cả những nơi sai trái. Bạn có khuynh hướng đi đến những  “nơi sai trái” nào? Những cuộc tì, kiếm chóng qua này có thực sự thỏa mãn không? Hôm nay, hãy cầu xin Chúa Thánh Thần thúc đẩy bạn đến với Chúa khi bạn đang cảm thấy những sự khát khao đó. Chỉ bằng cách nỗ lực với ý thức để “đến và xem” Chúa Giêsu, cuối cùng bạn sẽ tìm thấy những gì bạn đã đang tìm kiếm bấy lâu nay.

“Lạy Chúa Giêsu, xin hãy giúp con nhận ra rằng chỉ một mình Chúa mới có thể thỏa mãn những khát vọng sâu xa nhất của lòng con”.

 Theo the Word Among us
Nguồn: [wau.org]

Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon