Con yêu ba mẹ nhiều lắm!

0

Tình yêu Thiên Chúa bao la
Muôn đời con sẽ ngợi ca danh ngài

Tâm tình đầu tiên, con muốn dâng lên Thiên Chúa: Đấng con tôn thờ. Đấng tạo dựng muôn loài cách tuyệt vời và yêu thương chúng con vô điều kiện. Một tình yêu không biên giới và sẽ chẳng có “tình yêu nào cao cả hơn tình yêu của người đã hiến mình vì bạn hữu của mình” (Ga15, 13). Cảm tạ Chúa vì muôn ngàn hồng ân Chúa đã ban cho con từ một thụ tạo nhỏ bé đầy yếu đuối và tội lỗi, được trở nên con của Ngài. Cao vời và lạ lùng thay hồng ân được hiện hữu. Con xin tạ ơn Chúa và tri ân cha mẹ, anh chị em, thầy cô, bạn bè và tất cả những ai đã ghi dấu trong cuộc đời của con. Quả thật câu thơ: “Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ, mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha”. Đã gợi lên trong con nỗi nhớ về cha.

Trong gia đình, cha luôn là người gánh vác những công việc nặng nề, trên vai cha luôn chất đầy những lo toan, những muộn phiền của cuộc sống gia đình và xã hội. Tuy là người ít thể hiện tình cảm nhưng con biết cha luôn yêu thương con và anh chị em chúng con. Cha ít nói, hiền lành nhưng cũng rất nghiêm khắc và quyết đoán. Từ đó hình thành trong con sự mạnh mẽ và quyết đoán trong mọi công việc. Bên cạnh người cha cho con sự mạnh mẽ con cũng được lớn khôn trong tình yêu thương hiền dịu của Mẹ, với Mẹ “Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con”. Quả đúng như vậy, làm sao con có thể diễn tả hết những tình yêu thương cao quý mà mẹ đã dành cho con, những tình cảm yêu thương mà con cảm nhận được qua những lời răn dạy, những lời trách mắng mỗi khi con sai lỗi. Cám ơn mẹ người đã luôn tần tảo “một nắng hai sương”. Mẹ đã lo cho chúng con từng miếng ăn, giấc ngủ. Tấm thân mẹ đã hao gầy và bàn tay đã chai sần vì chúng con, chính nhờ bàn tay chai sần ấy mẹ đã nâng đỡ, dìu dắt chúng con qua mọi khó khăn, hiểm nguy. Cả đời mẹ đã hi sinh cho con và mẹ là tất cả của con.

Có thể nói cả cuộc đời này, con cũng không thể nào đắp cho đầy công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ đã dành cho con. Lúc này quỳ trước Thánh Thể Chúa con chỉ biết dâng lên Chúa cha mẹ và các anh chị em trong gia đình. Xin Chúa nâng đỡ cha mẹ và bù đắp cho gia đình vì những thiếu sót của con. Cha mẹ yên tâm nhé, bây giờ con đã lớn rồi, đã tự lo được cho bản thân và rất lạc quan về cuộc sống. Con hứa sẽ luôn sống tốt để cha mẹ khỏi buồn lòng.

Cha mẹ ơi! Lúc này con chỉ có thể nói “con yêu cha mẹ nhiều lắm”. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và gìn giữ cha mẹ được hồn an xác lành để cha mẹ luôn là hậu phương vững chắc, là nơi để con nhớ về và là nơi cho con thêm nghị lực sống. Xin tình yêu thương của Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse gắn kết mọi người trong gia đình chúng con trong tình yêu thương của các Ngài. 

Anna Nguyễn Mơ (Thỉnh Sinh Năm I)

Comments are closed.

phone-icon