Tôi biết Ngài là ai! – SN ngày 12.01.2021

0

Suy niệm: Mc 1,21-28

Zoopharmacognosy1 (bản năng tự chữa bệnh của động vật), là một lĩnh vực khoa học mới nổi bật, là một từ ngữ lớn truyền đạt một khái niệm đơn giản. Đó là nghiên cứu về cách một số loài động vật dường như biết chính xác những gì chúng cần được chữa lành khi chúng ốm yếu. Đó là lý do tại sao mèo sẽ ăn cỏ khi chúng đau bụng hoặc tại sao những con voi ở Châu Phi đang mang thai lại tìm kiếm một loại cây đặc biệt để giúp chuyển dạ. Một số loài động vật sẽ di chuyển một quãng đường dài để tìm đúng lá, hạt, rễ hoặc khoáng chất mà cơ thể chúng cần.

Các nhà khoa học tranh luận tại sao con người chúng ta không thể hiện khả năng này một cách đầy đủ như một số loài động vật, nhưng chúng ta có một thứ còn tuyệt vời hơn: mong muốn tìm kiếm Thiên Chúa.

Trong suốt sứ vụ của Chúa Giêsu, chúng ta thấy ước muốn này đang diễn ra. Mọi người từ khắp nơi kéo đến để tìm kiếm sự chữa lành về thể lý và tâm linh từ Đức Kitô. Một số thậm chí đã phá vỡ các tiêu chuẩn chính trị và xã hội để đến với Ngài. Trong bài đọc hôm nay, chúng ta đọc về một người bị quỷ ám trình diện trước Chúa Giêsu để được giải cứu, ngay cả khi con quỷ bên trong anh ta nổi cơn thịnh nộ chống lại Chúa.

Đối với động vật, đây là vấn đề của bản năng, nhưng đối với chúng ta, đó là vấn đề của mối quan hệ. Chúng ta càng biết nhiều hơn về Chúa Giêsu và tình yêu mà Ngài dành cho chúng ta, chúng ta càng tin chắc rằng Ngài sẽ ban cho chúng ta chính xác những gì chúng ta cần mỗi ngày. Chúng ta không chỉ tin rằng Ngài có quyền năng chữa lành những tổn thương của chúng ta mà còn tin tưởng rằng Ngài có thể ban cho chúng ta sự khôn ngoan và ân sủng cần thiết để sống một cuộc đời thánh thiện. Chúng ta tin chắc rằng ở gần Ngài và tuân theo các điều răn của Ngài là cách tốt nhất để tránh bị đau ốm ngay từ đầu, ít nhất là về mặt tinh thần.

Vậy làm thế nào chúng ta có thể có thói quen tìm kiếm Chúa Giêsu? Bằng cách tìm kiếm Chúa Giêsu! Nếu bạn dành thời gian để quan tâm đến Ngài vào những thời điểm khác nhau trong ngày, cuối cùng bạn sẽ bắt đầu nghe thấy Ngài nhắc nhở và hướng dẫn bạn. Bạn sẽ cảm thấy được thúc giục dừng lại và cầu nguyện. Để tránh một con đường tội lỗi cụ thể nào đó. Để đi theo một con đường mà bạn chưa từng thử trước đây.

Hãy lắng nghe. Mỗi ngày, hãy lắng nghe. Sau đó, hãy làm theo những lời thúc giục mà bạn nghĩ rằng Chúa Giêsu đang ban cho bạn. Ngài không thử bạn hoặc chơi trò chơi với bạn. Ngài muốn bạn tìm thấy sự chữa lành và tình yêu của Ngài!

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến! Xin dạy con cách đến với Chúa Giêsu hôm nay và lắng nghe tiếng của Ngài.

  1. Thuật ngữ này có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp là Zoo (động vật), Pharmon (thuốc) và gnosy (biết”).

Nguồn: [wau.org]
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.

phone-icon