Tu xá Mẹ Bảy Sự mừng kỷ niệm hồng ân 65 năm hiện diện

0

Vào lúc 5 giờ chiều hôm qua ngày 25.01.2021, tại nguyện đường bé nhỏ và ấm cúng của Tu xá Mẹ Bảy Sự  của Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp (71/5 Kp. 9, Tân Biên, Biên Hoà, Đồng Nai) đã diễn ra thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân 65 năm hiện diện trên đất Hố Nai với sứ vụ đặc biệt là “phục vụ Đức Kitô đau khổ và bệnh tật” nơi bệnh viện đa khoa Thống Nhất.

P1030531

Chuẩn bị cho Thánh lễ 

Hiện diện trong Thánh lễ để cùng tạ ơn và tri ân với các chị em trong cộng đoàn có các chị Tổng Cố vấn và các chị em đã từng thi hành sứ vụ tại đây.

P1030489

Chị em tham dự Thánh lễ Tạ ơn

Đặc biệt, trong tình thân hữu bền lâu với cộng đoàn, Linh mục Đa Minh Nguyễn Thế Hiệt, O.P từ xa đã về để chủ tế thánh lễ Tạ ơn. Trong bài giảng của ngài, cha Đa Minh đã chia sẻ với các chị em về tâm tình của cha khi nhìn thấy các nữ tu y tá phục vụ bệnh nhân trong bệnh viện. Cha cảm phục sự hy sinh, tận tâm, tận lực để chăm sóc các chi thể đau khổ của Đức Kitô. Theo cha, chính sự hiện diện của các tu sĩ nơi bệnh viện đa khoa Thống Nhất làm nên sự khác biệt và hơn nữa chính phục vụ của các tu sĩ làm nên nét đặc biệt khiến cho nhiều bệnh nhân chọn bệnh viện này. Có những bệnh nhân cảm nhận được sự dịu dàng, nhẹ nhàng; có bệnh nhân cảm thấy được an ủi, nâng đỡ và nhiều bệnh nhân Công giáo cảm thấy được phúc vì trong lúc gánh chịu sự bất lực vì bệnh tật, họ vẫn được chăm sóc không chỉ sức khỏe y tế nhưng còn được no thỏa phần hồn do những bàn tay ân cần, yêu thương của các tu sĩ nữ tu nơi đây. Tắt một lời, cha chủ tế xác nhận sứ vụ phục vụ bệnh nhân tại bệnh viện của các chị là một sứ vụ cao cả bởi hơn ai hết các chị được tham gia trực tiếp vào sứ mạng chữa lành “chi thể đau khổ của Đức Kitô.” Cuối bài giảng, cha Đa Minh cầu chúc các chị luôn hăng say, tiếp tục dấn thân không quản ngại để theo Đức Kitô“yêu đến cùng”.

P1030492

Linh mục Đaminh Nguyễn Thế Hiệt cử hành Thánh lễ Tạ ơn

Thánh lễ Tạ ơn vì hồng ân 65 năm hiện diện đã kết thúc vào lúc 5 giờ 45 với lời ca “ca vang tình yêu Chúa.”

P1030505

P1030507

Chụp hình lưu niệm

Một lần nữa, BTT cầu chúc các chị luôn hạnh phúc trong những nỗ lực từng ngày là đem tình yêu cũng như lòng cảm thương của Chúa Giêsu đến cho những con người đang gánh chịu nỗi đau của kiếp nhân sinh.

Ban truyền thông

Comments are closed.

phone-icon