Các em Thỉnh sinh mừng Bổn mạng 2021

0

Hằng năm cứ trước ngày Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu trong đền thánh, khuôn viên Thỉnh viện Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp lại rộn ràng sắc màu để đón mừng đại lễ.

Cũng vậy, tối hôm qua ngày 31.1.2021, tại sân thể thao Thỉnh viện đã diễn ra Lễ hội mừng Bổn Mạng Thỉnh viện với sự hiện diện của chị Phụ tá Bề trên Tổng quyền Anna Hoàng Thị Kim Oanh, các chị Tổng cố vấn, các chị Bề trên Tu viện, các chị em trong Dòng, và đặc biệt gia đình Thỉnh viện hân hoan được đón tiếp một số ông bà cố, Qúy ân nhân và thân nhân của các em Thỉnh sinh.

P1030754

Cổng chào

Lễ hội mừng Bổn mạng có hai phần. Phần I chương trình Văn nghệ với các nội dung chính Diễn nguyện – Văn Nghệ – Chúc Xuân. Phần II: Hội chợ ẩm thực.

Như một màn khởi động mang đến bầu không khí gần gũi, ấm áp và vui tươi, các em Thỉnh sinh lên sân khấu với loạt liên khúc dễ thương, sâu sắc và ý nghĩa.

P1030801

Tiết mục khởi động

Liền ngay sau phần khởi động, phần I được bắt đầu với màn diễn nguyện họa lại biến cố Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu trong đền thánh. Qua việc họa lại cách chân thực, sống động hình ảnh của Đức Maria, nhờ Mẹ công trình cứu chuộc của Thiên Chúa, một cách nào đó, các em Thỉnh sinh muốn nói lên lời cám ơn đến Cha mẹ của các em đã quảng đại dâng con yêu cho Chúa và cho Hội dòng.

P1030855

Cụ già Simêon nói tiên tri về Hài Nhi

Ca ngợi, tôn vinh Đức Maria, vũ khúc “Trinh Vương Mẹ Vô Nhiễm” như nói thay tâm lòng của các em.

P1030865

Vũ khúc “Trinh Vương Mẹ Vô Nhiễm”

Tuy nhiên thật là buồn khi nhìn vào thực trạng về sự ly tán, những mâu thuẫn, sự xung đột và thậm chí xa lìa đức in trong các gia đình hiện nay. Trong Lễ hội hôm nay, các em Thỉnh Sinh muốn chuyển trao nỗi niềm, nỗi trăn trở, cùng thao thức với lời ước nguyện cầu mong sự bình an, hạnh phúc cho các gia đình theo gương gia đình Nadaret xưa như một cách củng cố niềm tin trước thực trạng của các gia đình hôm nay qua vở kịch: GIA ĐÌNH MÁI ẤM YÊU THƯƠNG. 

P1030926

Vở kịch: “Gia đình mái ấm yêu thương”

Thông điệp chính của vở kịch là lời kêu con cái hãy luôn yêu thương, chân trọng và hãy cầu nguyện cho cha mẹ. Để thông điệp được ghi nhớ trong lòng khán giả, các em Thỉnh sinh thể hiện lại một cách rất xuất sắc qua vũ khúc “Xin cho các gia đình”. 

P1040019

Vũ khúc “Xin cho các gia đình”

Cuối phần I là đón mừng xuân mới. Đây là phần xuất sắc nhất trong lễ hội. Lấy ý tưởng từ niềm ước mơ cả thế giới sẽ là một đại gia đình yêu thương, hiệp nhất và gắn bó với nhau trong tình yêu của Chúa Xuân, một phần trình diễn thời trang với các trang phục của các nước năm châu rất độc đáo và sáng tạo đã được lồng vào cùng với vũ khúc mùa xuân.

P1040064

Màn trình diễn thời trang và liên khúc chúc xuân

Trước khi khép lại phần I, Chị giáo chính Anna Nguyễn Thị Lệ Thùy đã thay mặt Qúy chị giáo nói lên lời cám ơn sự hiện diện của Quý tham dự viên. Chị cũng bày tỏ rằng gia đình Hội dòng và tất cả Quý nhân ân, thân nhân của gia đình Thỉnh viện đã luôn quan tâm, yêu thương và đồng hành cùng Qúy chị trong việc huấn luyện các mầm non ơn gọi. Điều này khiến các Chị vô cùng biết ơn. Lời cuối cùng, Chị kính chúc Chị Bề trên Tổng quyền, Quý chị trong Ban Tổng cố vấn, Qúy chị Bề trên, tất cả Quý chị em trong dòng và đặc biệt Quý Ông bà cố, Quý ân nhân, thân nhân và quý khách năm mới tràn đầy niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc và nhiều hồng ân của Chúa Xuân.

P1040114

Chị giáo chính Anna Nguyễn Thị Lệ Thùy cảm ơn và chúc xuân Quý tham dự viên 

Lời tri ân của Chị Dì Giáo Chính cũng khép lại phần diễn nguyện và văn nghệ mừng bổn mạng của Thỉnh Viện. Trước khi bước vào phần II: Hội chợ ẩm thực, chị Phụ tá Bề trên Tổng quyền Anna Hoàng Thị Kim Oanh đã có những lời huấn từ dành cho các em Thỉnh sinh. Chị Phụ tá khen chương trình lễ hội mừng Bổn mạng hôm nay có nội dung sâu sắc, có những sáng kiến độc đáo và các em đã diễn xuất như những diễn viên thực thụ. Chị mong muốn và cầu chúc các em noi gương Đức Maria luôn sống xin vâng, tin tưởng phó thác mạnh mẽ ngay cả khi cơn đại dịch tái phát. Thêm vào đó, như một lời tri ân, chị Phụ tá nhắc đến các Chị giáo đã hy sinh, vất vả đồng hành với các em Thỉnh sinh, các bậc cha mẹ đã quảng đại, hy sinh dâng con cho Chúa trong Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp, các ân nhân đã cộng tác bằng nhiều cách khác nhau để giúp Hội dòng đạo luyện các ơn gọi thánh hiến. Chị Phụ tá cũng không quên cảm ơn cả các em Thỉnh sinh đã cộng tác với các Chị giáo để tự huấn luyện mình trở nên người nữ tu của Chúa. Cuối cùng, đại diện cho Hội dòng, chị kính chúc tất cả Quý vị tham dự đêm Lễ hội mừng Bổn mạng các em Thỉnh sinh một một năm mới an khang thịnh vượng, tràn đầy ân sủng của Thiên Chúa.

Sau lời huấn từ của chị Phụ tá, Hội chợ ẩm thực mở ra với lời chào đón của các gian hàng trò chơi, quà lưu niệm và ẩm thực. Tối nay có đến 8 gian hàng trò chơi rất thú vị và 23 món ăn vô cùng hấp dẫn. Các thực khách được mời gọi nhanh chân rảo bước đến các gian hàng để thưởng thức các món ăn do chính tay các em nấu nướng.

Chương trình lễ hội mừng Bổn Mạng của Gia đình Thỉnh viện kết thúc vào lúc 9 giờ tối cùng ngày cùng với niềm vui đón Năm Mới tràn đầy Tình Yêu, Ân Sủng  và Hy Vọng

HAPPY NEW YEAR

Ban truyền thông

P1030749

P1040176

P1040203

P1040253

P1040240

Comments are closed.

phone-icon