“…đã tìm và đã thấy”

0

Chị đã khởi xướng và vẫn miệt mài đi tìm “ý nghĩa cuộc sống”cùng với nhiều bạn đồng hành khác qua căn bệnh ung thư. Hôm nay, qua ai tín của Hội Dòng (Đa Minh Tam Hiệp), mọi người ai cũng đều chia vui với Chị vì Chị “đã tìm và đã thấy.”(x Mt 7.7)

Và cứ mãi đi tìm… bao lâu còn mang thân phận lữ khách trên con đường dương thế. Khác một điều là Chị luôn đóng vai người “truyền cảm hứng” cho các bệnh nhân ung thư. Qua tác phẩm “Người Bệnh Ung Thư Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống”do chính tay Chị viết đã cô đọng lại từng bước đăng trình rất ư mạo hiểm  của người “đi tìm”. Có những trích đoạn có vẻ như trang nhật ký của riêng Chị  đã là nguồn động lực cho nhiều người: cứ kiên trì tìm kiếm. Vì cuộc tìm kiếm này sẽ mang lại niềm vui, niềm hy vọng, có định hướng và có cùng đích đạt tới nguồn hạnh phúc viên mãn.

Và cứ mãi đi tìm…khi mang trong mình căn bệnh trầm kha. Căn bệnh mà dường như nơi nhiều người đã khó tìm thấy tia sáng cuối đường hầm, thậm chí có những suy nghĩ rất bi quan về cuộc sống: không còn gì để mất nữa.  Với Chị, tránh sao được những trăn trở băn khoăn…nhưng Chị đã rất xác tín vào Đấng Phục Sinh, vào Đấng là điểm tựa duy nhất mà cũng là sự sống thật của con người. Chị thường nhắc nhở nhiều bệnh nhân tâm tình của thánh Augustinô: “trái tim con mãi băn khoăn đến khi nào nghỉ yên bên Chúa, đến khi nào Chúa gọi con về…”

Và cứ mãi đi tìm… trong  phong cách của một nữ tu hoàn trọn tất cả những sứ vụ được trao với sự cống hiến hết mình một cách âm thầm và khiêm tốn. Cuộc kiếm tìm của Chị để lại nhiều dấu ấn yêu thương và nhân ái. Nơi Chị, các bệnh nhân và nhiều người đụng chạm tới dung nhan và lòng xót thương của Chúa. 

Và cứ mãi đi tìm…cho dẫu phải gặp biết bao chướng ngại vật. Có những thách đố đã vắt kiệt sức chịu đựng của nhiều người trước những cơn đau ung thư dằn vặt. Nhưng Chị vẫn một mực vững tin vào Chúa qua lời hứa: “ơn Ta đủ cho con.”(2 Cr 12,9)

Chị đã đi tìm và Chị đã thấy…Chúc mừng Chị đã đạt đỉnh trải nghiệm như thánh Phaolô: “Tôi đã đấu trong cuộc thi đấu cao đẹp, đã chạy hết chặng đường, đã giữ vững niềm tin. Giờ đây, tôi chỉ còn đợi vòng hoa dành cho người công chính; Chúa là vị Thẩm phán chí công sẽ trao phần thưởng đó cho tôi trong Ngày ấy, và không phải cho tôi, nhưng còn cho tất cả những ai hết tình mong đợi Người xuất hiện.” (2Tm 4, 6-8)

Em cũng ước mơ có một cuộc tìm kiếm ý nghĩa như Chị.

Chị về Trời vui nhé,

Chào Chị,

Em,

Agnès Hoàng Thị Hòa

Comments are closed.