Linh mục quản hạt Giáo hạt Tân Mai dâng lễ cầu nguyện cho Nt. Têrêsa Phạm Thị Oanh

0

Vào lúc 4g chiều hôm nay, ngày 22/2/2021, Lm. Vincentê Nguyễn Mạnh Cường chánh xứ giáo xứ Tân Mai và cũng là Linh mục quản hạt Giáo hạt Tân Mai đã chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn nữ tu Têrêsa Phạm Thị Oanh. Cùng đồng tế với ngài có Lm. Đaminh Nguyễn Kim Nhuận.

P1050034

Mở đầu bài giảng, cha Vicentê nhắc đến câu chuyện về cha Emmanuelle Cueto Ramos người Mexico, năm nay 31 tuổi, là một linh mục thuộc Hội các tông đồ truyền giáo Lời Chúa. Hồi tháng 2/2020 cha được chẩn đoán bị ung thư mắt và do đại dịch Covid-19 cha không được chữa trị cho đến tháng 8, khi đã quá trễ. Tuy nhiên cha biết rằng đau khổ là con đường ngắn nhất để đến thiên đàng. Dù bị ung thư không thể chữa được nhưng cha có thể mang đến niềm hy vọng và là chứng tá cho đức tin.

P1050022

Cũng vậy, khi nói về nữ tu Têrêsa, cha Vicentê gọi chị là chứng nhân Tin Mừng qua lời nói và chứng tá đời sống. Thật vậy, khi còn sống, chị đã đem hết tâm huyết rao giảng Lời Chúa bằng sách báo và thiết lập các nhóm chia sẻ Lời Chúa để đồng hành với các bạn trẻ trong việc sống đức tin và làm cho Lời Chúa đi vào cuộc sống. Với tấm bằng thạc sĩ tâm lý học, chị là chuyên viên tâm lý, chuyên tháo gỡ, hóa giải các bế tắc của các gia đình. Ngoài ra, với kinh nghiệm vật lộn với căn bệnh ung thư, chị đã cho ra đời tập sách “Người bệnh ung thư đi tìm ý nghĩa cuộc sống”. Đọc sách của chị, ai cũng thấy chị đã khám phá ra hai bí quyết để sống hạnh phúc. Một là vì tình yêu Chúa. “Ai có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Đức Kitô? Phải chăng là gian truân, khốn khổ, đói rách, hiểm nguy, bắt bớ, gươm giáo?” (Rm 8,35). Hai là vì chị cảm nhận và xác tín mạnh mẽ sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc đời của chị, nên vì thế “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.” (Mt 11,28) và chị đã phó thác trọn vẹn cuộc đời cùng với bệnh tật của chị trong tay Chúa.

Cuối cùng, để kết thúc bài giảng, cha Vicentê mượn lời của một người chị em trong Dòng để nói về chị Têrêsa: “Chị đã đi trọn con đường, đã giữ vững đức tin và là gương sáng cho đàn em.”

Xin tiếp tục cầu nguyện cầu nguyện cho chị Têrêsa để chị sớm được hưởng phục sinh trong Chúa.

Xin cảm ơn ban Bác ái Xã hội Giáo xứ Tân Mai đã hiện diện và cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn nữ tu Têrêsa Phạm Thị Oanh

P1050015

P1050046

Ban truyền thông

Comments are closed.

phone-icon