Tĩnh tâm Mùa Chay 2021 tại Giáo xứ Nghĩa Mỹ và Giáo xứ Lộc Lâm

0

Mùa Chay là thời gian quý báu để mỗi Kitô hữu duyệt xét lại mối tương quan của mình với Thiên Chúa, với tha nhân và với chính mình, để từ đó, cùng với Đức Kitô Phục sinh, chúng ta có những định hướng sống mới: tích cực hơn và ý nghĩa hơn.

Trong tâm tình đó, đáp lại lời mời của quý Cha, Thứ Bảy, 20.3.2021, hai Soeurs Maria Nguyễn Thị Ánh Hồng và Rosa Nguyễn Mai Kiều Tú, thành viên của Ban Giảng Thuyết Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp, đã đến Giáo xứ Nghĩa Mỹ, Giáo hạt Phước Lý, Giáo phận Xuân Lộc để giúp tĩnh tâm Mùa Chay cho các em Thiếu nhi và các bạn Giới trẻ.

Với chủ đề “Ai là người hùng?” hai Soeurs đã giúp các em Thiếu nhi chân nhận ra thật nhiều người hùng trong cuộc đời mình như Ông bà, Cha mẹ, Cha xứ, các anh chị Giáo lý viên và các Thầy cô; đặc biệt, đức Giêsu Kitô chính là người hùng vĩ nhất đại và là đấng Cứu tinh của toàn thể nhân loại. Trong bầu khí vừa sôi động mà cũng không kém phần sâu lắng, các Soeurs đã giúp các em đưa ra những quyết tâm thật thiết thực để sống xứng đáng hơn là người hùng bé nhỏ ngay trong môi trường mình đang sống.

Sau giờ chia sẻ với các em Thiếu nhi, hai Soeurs Ánh Hồng và Kiều Tú lại tiếp tục đồng hành với các bạn Giới trẻ bước vào cuộc trải nghiệm thật ấn tượng qua đề tài “Hãy trỗi dậy” khi các bạn được mời gọi mặc lấy tâm tình của con trai bà góa thành Naim. Từng bước lần mò đi trong đêm tối, các bạn như cùng được băng qua đường hầm của sự chết cùng với người thanh niên trong Tin Mừng. Nơi đó, các bạn được mời gọi chết đi cho con người đầy những yếu đuối tội lỗi, chết đi cho những thói hư tật xấu, cho những ích kỷ, ươn hèn và vô cảm; để rồi, nhờ dòng nước trường sinh chảy tràn từ cạnh nương long của Chúa Giêsu chạm vào, tâm hồn các bạn sẽ được phục sinh. Đáp lại mời gọi “Hãy trỗi dậy” của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Sứ điệp Quốc tế Giới trẻ lần thứ XXXV, các bạn giới trẻ Giáo xứ Nghĩa Mỹ đã thực sự có thêm động lực để đứng lên mạnh mẽ hơn, ngay kể cả khi những giọt lệ sám hối ăn năn có chảy tràn, những tâm sự sâu kín lâu nay đã được chân thành chia sẻ.

Và sáng Chủ Nhật 21.3.2021, hai Soeurs đã đến Giáo xứ Lộc Lâm, Giáo hạt Hố Nai, Giáo phận Xuân Lộc để giúp các em thiếu nhi tĩnh tâm với chủ đề “Bạn có muốn trở thành NGƯỜI HÙNG không?”

Cùng với sự nhiệt tình – năng động của hai Soeurs và gần 1.300 Thiếu nhi, bầu khí của Nhà thờ Giáo xứ Lộc Lâm đã nóng bừng lên sau những phút khởi động. Các em đã xuất sắc với những bởi câu trả lời để đưa ra những định nghĩa “Ai là người hùng?” Đồng thời, các em cũng rất sáng tạo đề xuất ra những cách thức để trở thành người hùng nơi trần thế và người hùng trên trời cụ thể nơi gia đình, học đường và Giáo xứ. Sau những giây phút sôi động ấy là những khoảng lặng thánh thiêng khi các em cùng trầm lắng nhìn lại cuộc sống của mình và dâng lên những quyết tâm cùng những lời cầu nguyện.

Nguyện chúc tất cả mọi người luôn biết cộng tác với Ơn Chúa để có thể trở thành những “người hùng của Chúa” ngay trong cuộc sống thường ngày. 

Comments are closed.