Chuyển trao yêu thương mùa CoVid

0

Khoảng gần trưa ngày 12/7/2021, Bác sĩ Thông, trưởng trạm y tế Phường Tam Hiệp gọi điện đến nhà Dòng trước tiên là báo cho Hội dòng biết phía bên Giáo họ Xuân Phan thuộc Kp. 5, P. Tam Hiệp, Biên Hòa, gần bên nhà Dòng tối hôm qua phát hiện ca F0. Nay UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) khu vực này để phòng chống dịch CoVid-19. Sau đó bác sĩ Thông cũng xin nhà Dòng cho hai Dì y tế qua hỗ trợ vùng cách ly.

Anh chị em trong khu phong tỏa này đa số thuộc diện nghèo, bệnh phong, nghề nghiệp không ổn định. Đa số người dân ở đây sống bằng nghề bán vé số, chạy xe ôm, hoặc thất nghiệp. Thường ngày cuộc sống của họ vốn dĩ đã đói khổ, nay dịch bệnh ập đến, họ lại càng khốn khổ hơn.

Sau khi nhận được thông báo, Dì BTTQ Maria Đinh Thị Sáng đã gọi điện hỏi bác sĩ Thông về những công việc cụ thể mà Y tế Phường muốn các Dì giúp.

Bác Sĩ Thông cho biết, hiện giờ, y tế Phường không có đủ nhân lực, nên xin Nhà Dòng cho hai Dì có chuyên môn về y tế, ra giúp đo nhiệt độ cũng như kiểm tra sức khỏe cho anh chị em trong khu phong tỏa. Cụ thể là buổi sáng 2 tiếng và buổi chiều 2 tiếng, hai Dì sẽ đi đến từng nhà để đo thân nhiệt và khám sức khỏe cho họ. Bác sĩ Thông cũng xin Hội dòng giúp đỡ trong việc cung cấp thực phẩm cho các gia đình trong vùng phong tỏa.

Nhận được lời mời gọi của Dì BTTQ, hai Dì Maria Đinh Thị Thanh Xuân và Dì Maria Nguyễn Thị Nguyện đã lên đường đến thi hành sứ vụ trong khu phong tỏa thuộc Kp. 5, phường Tam Hiệp. Còn Ủy ban Sứ vụ của Hội dòng bắt tay vào việc chuẩn bị lương thực để tiếp tế cho hơn 300 hộ gia đình trong khu phong tỏa.

z2613985569904_f0fe6a587cd75245275a58e226ec19ed

Hai Dì Maria Đinh Thị Thanh Xuân và Dì Maria Nguyễn Thị Nguyện kiểm tra nhiệt độ người dân mỗi ngày

Riêng sáng nay (ngày 14/7/2021), cùng với sự hỗ trợ của quý ân nhân, Hội dòng đã chuyển 340 phần quà gồm cá cam, thịt heo, thịt gà, bắp cải, bí đỏ, bầu xanh, xu xu.

Tạ ơn Chúa, cám ơn quý Ân nhân đã giúp cho Hội dòng có điều kiện để chuyển trao tình thương đến cho các chị em nghèo, đặc biệt là những người đang chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh.

Nguyện xin Chúa thương chữa lành và đẩy lui dịch bệnh để mọi người được sống khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc.

Sr. Theresa Nhỏ

Hình ảnh: Chuẩn bị 340 phần quà cho các gia đình sống trong khu vực phong tỏa

IMGP6180

IMGP6193

IMGP6187

IMGP6189

IMGP6223

IMGP6276

Xin nhấn vào đây để xem toàn bộ hình ảnh

Comments are closed.

phone-icon