Lời từ trái tim

0

z2646797341590_caa304c0c058b97b3e1156a05f522f67

Sau một ngày tập huấn và nhận công tác. Sáng thứ Tư ngày 28/7/2021, mang theo trái tim yêu thương và một tinh thần phục vụ như Đức Ki tô, bảy chị em chúng con cùng đoàn Tu sĩ Thiện nguyện của Giáo phận Xuân Lộc hân hoan lên đường phục vụ.
Hai chị M.Madalena Kim Ánh và Maria Bích Vân theo đoàn xe đến Khu Cách Ly F1 tại trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn (Kp3 – Long Bình Tân – Biên Hoà – Đồng Nai). Được sự ân cần hướng dẫn của Trưởng nhóm và đặc biệt của các anh em dân phòng, hai chị nhanh chóng bắt tay vào việc phục vụ: Phân chia phần ăn ngày ba bữa cho các phòng cách ly, gom rác và dọn vệ sinh khu vực.
Năm chị em khác: M.Madalena Lan, Rosa Kiều Tú, Ber. Lan Hương, Maria Anh Thy và Têrêsa Thanh Thanh phục vụ tại Trung tâm Y tế Biên Hoà. Để đối phó với diễn tiến phức tạp khôn lường của dịch bệnh, công việc của các chị vì thế cũng thay đổi tuỳ theo ngày. Có lúc chị em vội vã theo đoàn Y tế đi lấy mẫu xét nghiệm tại các phường, xã; có lúc lại vùi đầu tại văn phòng để nhập liệu nhằm giúp các y bác sĩ có ngay kết quả xét nghiệm, tìm ra các ca dương tính để nhanh chóng bóc tách đối tượng ra khỏi cộng đồng. Điều này vô cùng quan trọng và cấp bách trong hoàn cảnh hiện nay. Vì vậy, dù được đặt ở vị trí nào, chị em chúng con cũng luôn sẵn sàng, nhanh nhẹn phục vụ với tinh thần yêu mến, ý thức rõ tầm quan trọng và trách nhiệm của mình. Vì nếu để chậm mất một nhịp hoặc vì nếu lơ là, mất cảnh giác có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh.
Khi lên đường, chúng con không chỉ là người cho đi, nhưng còn là người lãnh nhận. Thật vậy, khi được làm việc cùng ban các y tế, chúng con học được gương hy sinh, sự xả thân quên mình vì cộng đồng của các y bác sĩ, các nhóm tình nguyện, các bác tài xế… Đặc biệt chúng con vô cùng cảm kích và tri ân sự quảng đại, tế nhị và yêu thương của Cha xứ Gx. Thánh Tâm, quý Cha, quý Thầy Dòng Gioan Thiên Chúa, Quý Sơ dỏng Đa Minh Thánh Tâm và nhóm thiện nguyện Gx. Thánh Tâm chăm sóc và phục vụ chúng con tại Nhà lưu trú bệnh nhân Dòng Gioan Thiên Chúa. Quý vị đã biến nơi này thành một Bêtania đầy ắp tình yêu thương và những nghĩa cử cao đẹp.
Cuối cùng chúng con muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý Đức Cha, Quý Cha đặc trách, Quý Bề trên, Chị em trong Dòng, Quý thân nhân và tất cả những ai đã hy sinh cầu nguyện cho chị em chúng con. Mang theo trái tim của Chúa Kitô, chúng con yêu thương – phục vụ và cũng trong trái tim Chúa chúng con xin tri ân tất cả Quý vị.
Thương yêu trong Chúa Kitô
Sr. Ber Vu

Comments are closed.

phone-icon