Nhịp đập từ trái tim

0

Chúng ta vẫn mong thấy phép lạ, nên phải chạy đến nơi này, nơi kia nếu như nghe tin ở đó có phép lạ. Vậy mà phép lạ đã luôn diễn ra từng ngày, chúng ta lại không để ý tới. Có ai trong chúng ta đã thấy quyền năng của Chúa? Quyền năng vẫn đang diễn ra thường hằng trên Bàn thờ, để biến lễ vật là bánh và rượu chúng ta dâng lên Thiên Chúa, qua kinh nguyện Thánh Thể do Linh mục cử hành, đã trở nên Mình và Máu thánh Đức Giêsu Kitô con Thiên Chúa để nuôi sống chúng ta.

Có khi nào Bạn tự hỏi: “Tại sao chúng ta vẫn mãi quý mạng sống của mình, mãi luôn đi tìm thứ thuốc trường sinh ở đời tạm bợ này, mà thuốc trường sinh cho cuộc sống vĩnh cửu đã có sẵn thì chúng ta lại từ chối thẳng thừng?”. Chúng ta phải đặt lại vấn đề xem đâu là hạnh phúc thật và là cuộc sống vĩnh cửu của chúng ta.

Thánh Augustinô đã từng nói: “Người ta sống ở đời này là để tìm hạnh phúc mà hạnh phúc đích thực là được hiệp thông với Thiên Chúa”. Vậy làm sao chúng ta có thể hiệp thông với Thiên Chúa và đạt được hiệp thông với Thiên Chúa nếu chúng ta không cầu nguyện, không có lời Chúa, không được rước Mình và Máu Thánh của Đức Kitô,…

Tôi muốn nói đến bí tích Thánh Thể mà Đức Kitô đã mua bằng giá máu để đền thay tội lỗi hầu chúng ta được cứu độ. Thánh Gioan Maria Vianey đã thốt lên rằng: “Ôi nếu những người đã rước Chúa vào lòng có thể hiểu hết được mầu nhiệm của bí tích ấy, thì chắc họ sẽ sung sướng  đến chết mất”. Chính Thánh Phaolô trong thư gửi tín hữu Galat cũng viết: “Tôi sống nhưng không còn phải là tôi sống mà là chính Đức Kitô sống trong Tôi” (Gl 3,20) Như vậy, thật hạnh phúc khi chúng ta được rước Chúa vào lòng, Mình Máu Thánh Chúa thấm nhập tâm hồn chúng ta và biến đổi cá nhân mỗi người để tất cả chúng ta trở nên anh chị em với nhau trong Đức Kitô trong tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa.

Sống trong Tập Viện mỗi ngày tôi có nhiều giờ bên Chúa để giờ chầu Thánh Thể, lúc đầu ở với Chúa một tiếng đối với Tôi không phải là dễ vì bao nhiêu chia trí, bao nhiêu lo lắng, băn khoăn cứ hiện ra trong đầu và kéo lê Tôi. Nhưng thời gian tôi mãi kiên trì thì chính Chúa Thánh Thể đã cho Tôi những nhịp đập đều đặn cách lạ lùng. Chúa đang ở trước mặt Tôi, ở trong Tôi và Tôi được ở lại trong Ngài để cùng Tôi trải nghiệm, cùng Tôi sống, cùng Tôi chiến đấu, cùng tôi hoạt động và cùng chung một nhịp đập của trái tim. Những lúc như thế tôi thật hạnh phúc.

Khi nghe thông báo Thánh Lễ bị tạm ngưng trái tim Tôi như ngừng đập và hình như mọi người trong nhà nguyện cũng có tâm trạng tương tự như Tôi. Lòng khao khát Thánh lễ và các bí tích vẫn nung nấu trong Tôi và tất cả mọi người đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh đang lan tràn. Tuy nhiên, nhờ tình thương của Chúa và mẹ Hội thánh chúng ta vẫn có thể tham dự thánh lễ trực tuyến, rước lễ thiêng liêng, Chầu Thánh Thể và nhiều hành vi đạo đức khác vì lòng mến Thiên Chúa. Trong đức tin chúng ta vẫn được ơn ích thiêng liêng và đó là hồng ân mà Giáo Hội mở ra cho cộng đoàn dân Chúa với hoàn cảnh hiện nay.

“Cứ kiên nhẫn lúc gặp gian truân và chuyên cần cầu nguyện” (Rm 12,12) đó là điều chúng ta phải làm bây giờ. Chúa không bỏ chúng ta, Ngài đang ở trong trái tim Bạn, trong tim Tôi, trong tim mọi người. Ngài đang ở trong nhà Tạm để chờ Bạn và Tôi. Bạn có đến với Ngài để Ngài sưởi ấm lòng Bạn và sưởi ấm thế giới này không? Tôi ước mong “Chúa là nguồn vui của lòng Bạn” (Tv43,4). Có Chúa, Bạn có tất cả, nhịp đập của trái tim Bạn hòa lẫn với trái tim Chúa sẽ tràn ngập hoan lạc và bình an trong Thánh Thần.

Maria Trúc Linh (Tập Sinh)

Comments are closed.