Thư Cám Ơn Các Thiện Nguyện Viên

0

TÒA GIÁM MỤC XUÂN LỘC
210 Hùng Vương – Xuân Bình – Long Khánh – Đồng Nai
ĐT: 0251 387 7256  –  EMAIL:  vptgmxl@gmail.com

 

THƯ CÁM ƠN 

Tòa Giám mục Xuân Lộc, ngày 16 tháng 08 năm 2021

Mến thăm quý cha, quý sơ và quý thày thiện nguyện viên,

Chương trình tham gia phòng chống dịch Covid-19 của Nhóm thiện nguyện giáo phận chúng ta đã bắt đầu ngày 20/07/2021 với chuyến đi của các tu sĩ Dòng Trợ thế thánh Gioan Thiên Chúa và Nữ tá viên thánh Camillo vào vùng dịch. Tiếp đó là nhóm quý cha và quý thày chủng sinh đến phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, nhóm các sơ phục vụ tại Trung tâm Y tế Tp. Biên Hòa, các khu cách ly tập trung và nhà Lưu trú bệnh nhân Dòng Trợ thế. Trong đợt 1 này chúng ta có 102 thiện nguyện viên Linh mục, Tu sĩ và Chủng sinh. Đến thời điểm hiện tại, một số thiện nguyện viên của chúng ta, trong ơn Chúa, đã hoàn thành rất tốt đẹp thời gian phục vụ 2-3 tuần và bước vào giai đoạn cách ly trước khi trở về với cộng đoàn, một số khác tiếp tục gắn bó với công việc hiện tại thêm 2 tuần nữa. Cùng với ba nhóm đợt 2, lên đường ngày 12/8, 14/8 và 16/8, số tình nguyện viên của chúng ta đang tham gia chống dịch là 152 anh chị em.

Thay lời cho Đức Cha Gioan, Giám mục Giáo phận, xin bày tỏ lòng quý mến và sự cảm phục tinh thần xả thân và lòng nhiệt thành tông đồ của quý cha, quý sơ và quý thày vừa hoàn thành sứ vụ, cách riêng những thiện nguyện viên đã bị nhiễm bệnh đang khi làm việc hoặc các trường hợp được đi cách ly sớm vì tiếp xúc với người nhiễm. Chắc hẳn thời gian phục vụ vừa qua đã để lại cho quý cha, quý sơ và quý thày những cảm nghiệm thiêng liêng quý báu và những trải nghiệm tông đồ khó quên. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn tiếp tục gây ra biết bao lo âu, đau khổ và mất mát cho con người, sự hiện diện và dấn thân phục vụ của anh chị em, tuy khiêm tốn và ngắn ngủi, đã là những chứng từ sống động và cụ thể của Tin mừng tình yêu Thiên Chúa cho anh chị em mình, đặc biệt là nơi những người gặp hoàn cảnh khó khăn, đau khổ. Quý cha, quý sơ và quý thày đã an ủi, nâng đỡ và khích lệ các bệnh nhân và các nhân viên y tế rất nhiều; đồng thời làm phong phú các hoạt động bác ái của giáo phận trong thời gian đại dịch này.

Chương trình tham gia phòng chống dịch Covid-19 của Nhóm thiện nguyện của giáo phận đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của Đại Chủng viện thánh Giuse Xuân Lộc, các Hội Dòng, giáo xứ, gia đình và cá nhân. Mọi người đã đồng hành bằng lời cầu nguyện và giúp đỡ bằng rất nhiều hình thức khác nhau.

Xin chân thành cám ơn quý cha, quý sơ và quý thày thiện nguyện viên thật nhiều. Xin tri ân tất cả những ai đã quảng đại góp phần vào công việc bác ái cụ thể này. Kính chúc anh chị em thiện nguyện viên được an mạnh xác hồn để trở về tiếp tục sứ vụ được trao phó tại nhiệm sở của mỗi người.

Trong tâm tình tạ ơn và phó thác, chúng ta xin Chúa đồng hành với các anh chị em thiện nguyện viên đợt 2. Nhờ lời cầu bầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, xin Chúa thương che chở và cứu giúp nhân loại vượt qua cơn đại dịch này.  

Kính mến.                                                      

                                                                                                                                                                             

 

Comments are closed.

phone-icon