Tặng

0

Thánh lễ khấn đã khép lại 365 ngày hồi tâm đầy biến động bởi tình hình căng thẳng của dịch bệnh và những xáo động của lòng người.

Hiến lễ trọn đời là đây phải không Chúa? Bởi một tháng tĩnh huấn dang dở vì thiếu giáo sư…bước vào tuần tĩnh tâm trong thinh lặng với giờ giảng online đầy mới lạ.

Một lễ khấn không thiệp, không hoa cũng chẳng quà, không thân nhân bạn hữu và khách mời, không tổ chức lễ tạ ơn cũng không đi nghỉ phép. Một thánh lễ đơn giản, âm thầm chẳng dám công khai. Một hiến lễ trọn đời chỉ mình con với Chúa… Thế nhưng, qua hiến lễ ấy, con cảm nhận được tình thương của mọi người và xác tín hơn vào tình yêu Chúa dành cho con. Nhờ tình thương ấy con muốn mang theo bó hoa lòng gửi vào thinh không để tặng những người con yêu mến. Tất cả như một hiến lễ không lời dâng lên Chúa.

Bó hoa này dành tặng 7 người Chị trong Hội Dòng đã về với Chúa từ ngày con bước vào năm hồi tâm dọn khấn trọn cho đến ngày con được lãnh hồng ân vĩnh khấn. Các Chị từ giã cuộc đời không phải vì dịch bệnh covid nhưng vì tuổi già hoặc do ung thư. Được ở bên các Chị trong lúc các Chị hấp hối, được chứng kiến sự thanh thản, bình an của quý Chị trong giờ phút lâm chung, con cảm nhận được sự mong manh của phận người và có thêm niềm hy vọng để hướng về trời cao. Bình hoa thứ 7 đặt trên cỗ quan tài thứ bảy như là lời tiễn biệt và khép lại sứ vụ của con trong năm hồi tâm dọn khấn trọn. Chị nằm xuống để em tiếp bước những bước chân đầu tiên gánh vác trách nhiệm cùng với Hội dòng.

Bó hoa đặc biệt dành riêng cho ba và ông ngoại, là hai người mà con thương yêu nhất nhưng con lại không thể ở bên các ngài lúc các ngài hấp hối. Con xin gửi theo lòng biết ơn cùng lời tạ lỗi.

Con cũng xin gửi bó hoa thiêng tặng cho người mẹ thân yêu, cho anh, cho chị đã ra đi trước con. Nhờ lời chuyển cầu của mẹ, của anh, của chị mà con có thể bước những bước chân vững vàng như hôm nay.

Lời tri ân sâu sắc xin gửi đến những người thân yêu và bạn bè. Có lẽ cũng giống như tôi, mọi người ấp ủ bao nhiêu dự định, kế hoạch tốt đẹp cho ngày tôi vĩnh khấn, nhưng rồi phải đành gác lại tất cả với bao thay đổi, bao xáo trộn. Cầu mong mọi người được mạnh khỏe, bình an và vững tin vượt qua cơn đại dịch.

Nt. Maria Goretti Thùy Linh

Comments are closed.