Từ Biên Giới, Chị Em Lên Đường Chống Dịch

0

TỪ BIÊN GIỚI…..EM  LÊN ĐƯỜNG CHỐNG DỊCH

Từ vùng bên giới Tây Ninh – Campuchia, chị em Đa Minh Tam Hiệp thuộc cộng đoàn Thánh Maria Madalêna cũng thầm ước ao được tiếp bước quý chị, quý em thuộc Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp trong Giáo phận Xuân Lộc và Giáo phận Sài Gòn để tham gia vào chương trỉnh chống dịch.

Và giờ đã đến, chiều 14/8/2021, chiều áp lễ Đức Mẹ Lên Trời, hai chị em Maria Phạm Thùy Minh Nguyệt và Maria Phạm Thị Thanh Trang đã tạm biệt cộng đoàn tiến về thành phố Bình Dương để cùng với anh chị em Tu sĩ Thiện Nguyện Giáo phận Phú Cường lên đường chống dịch.

Ở những nơi khác thì có xe đến đón, nhưng ở vùng biên giới xa xôi hẻo lánh này, chị em lên đường bằng chiếc xe máy với ba lô tùy thân trên quãng đường hơn 100km để đến điểm hẹn. Tuy nhiên, vì tình yêu Đức Kitô thúc bách và vì tình tương thân tương ái với anh chị em đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, không có gì có thể cản trở chị em.

Chỉ một ngày trước khi lên đường, tên của chị Maria Phạm Thị Thanh Trang vẫn chưa có trong danh sách Tu sĩ Thiện Nguyện Gp. Phú Cường. Hồi hộp không biết vì lý do gì. Chị bèn lấy hết can đảm để gọi cho cha đặc trách. Hỏi ra mới biết chị thuộc “số sót”. Cha đặc trách hỏi nếu chị chưa sẵn sàng thì để đợt sau. Chị vội vàng thưa: Cha cho con đi đợt này đi, con đã được chích đủ 2 mũi vaccine rồi.

Cha hỏi: Sơ có chuyên môn gì?

Chị: Dạ con là giáo viên mầm non, nhưng con biết dọn vệ sinh và chăm sóc.

Cha đặc trách: Vậy mai chị lên đường nhé.

Chị chỉ có một ngày để chuẩn bị, lòng chị đan xen nhiều tâm trạng, hân hoan có, bình an có nhưng lo lắng, hồi hộp cũng có. Chị tâm sự:

“Trong suốt quãng thời gian đăng ký và chờ tin của Tòa Giám Mục Phú Cường nhiều cảm xúc đan xen diễn ra trong tâm hồn con, vui có, buồn có, hân hoan có, sợ hãi có nhưng rồi trong nhiều lý do quyết định lên đường, lý do lớn nhất khiến bước chân con mau mắn hơn là muốn cùng Chúa phiêu lưu trong chuyến đi này. Con muốn cùng Chúa trải nghiệm những điều bất ngờ, con muốn cùng chia sẻ nỗi âu lo về những con chiên đang bị thương tích vì dịch bệnh, con muốn cùng Chúa đối diện và cảm nhận cái cùng đích của con người chính là Chúa và chỉ có Chúa thôi. Con hân hoan cùng Chúa lên đường. Chúa gọi con đi thì con đi, mỗi bước con đi đưa con gần Chúa hơn.”

Chị Maria Phạm Thùy Minh Nguyệt, người có tên trong danh sách ngay từ đầu. Chị có chuyên môn về điều dưỡng nên có nhiều lợi thế hơn. Tuy nhiên, chị cũng có những tâm sự riêng. Chị chia sẻ: “Trước thảm cảnh đau buồn của đại dịch mỗi ngày một sâu, rộng, và trước những tấm gương của bao người đang hy sinh tình nguyện lên đường chống dịch, xả thân để chữa trị các bệnh nhân. Mỗi lần theo dõi tình hình dịch bệnh, nước mắt con cứ tuôn trào và con được thôi thúc cách mạnh mẽ để lên đường. Nhận được thư mời gọi của Tòa Giám Mục Giáo Phận Phú Cường, con ước mong được tham gia cùng với nhóm tình nguyện viên. Con cảm thấy thật vui và hạnh phúc vì giờ đây mình đã thực sự có được cơ hội lên đường chung tay góp sức bé nhỏ của mình trong sứ vụ phục vụ. Con tạ ơn Chúa, đã cho con có cơ hội thấy, cảm và chữa lành những đau khổ của anh chị em con. Lên đường với bao lắng lo, nhưng con tin mỗi bước đi của con đều có Chúa đồng hành, hướng dẫn nên con phó thác mọi sự cho Chúa.”

Cộng đoàn cùng quý chị dâng lên Chúa giờ cầu nguyện đặc biệt xin Chúa chúc lành, thánh hóa cho “ chuyến đi” của hai Chị và gìn giữ hai Chị cũng như các Thiện nguyện viên được bình an trong tình yêu và phúc ân của Chúa.

Tu xá Thánh Maria Madalena
Châu Thành Tây Ninh

Nhấn vào đây để xem hình đầy đủ

Comments are closed.

phone-icon