5 lý do Đức Thánh Cha Phanxicô yêu trẻ thơ

0

Nếu có một điều mà người Công giáo yêu thích, đó chính là trẻ thơ! Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở chúng ta rằng trẻ thơ là quà tặng của Thiên Chúa. 

Nếu có một điều mà người Công giáo yêu thích, đó chính là trẻ thơ. Đức tin của chúng ta dạy rằng trẻ thơ là “hồng ân ưu việt của hôn nhân.” Lời hứa trong hôn lễ của chúng ta thậm chí có câu hỏi:

Anh chị có sẵn sàng yêu thương đón nhận con cái mà Chúa sẽ ban, và giáo dục chúng theo luật Chúa Kitô và Hội Thánh không?

Giáo hội của chúng ta xem trẻ thơ và thiếu nhi là một điều tốt đẹp lớn lao, và quan điểm này bắt đầu từ chính Đức giáo hoàng. Một số các vị giáo hoàng và thánh nhân đã viết về phúc lành của trẻ em.

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng không phải là ngoại lệ. Cũng như các nhà lãnh đạo khác của Giáo hội, ngài đã nhiều lần nói rằng trẻ thơ là một hồng ân cao cả từ Thiên Chúa. Dưới đây là 5 câu trích dẫn lời của Đức Thánh Cha Phanxicô tóm tắt lý do tại sao ngài yêu trẻ thơ.

1. CHÚA ĐÃ ĐẾN VỚI CHÚNG TA NHƯ MỘT TRẺ THƠ

“Thiên Chúa không tỏ lộ Người trong sức mạnh hay quyền năng, nhưng trong sự yếu đuối và mong manh của một trẻ thơ.”

2. TIẾNG KHÓC CỦA TRẺ THƠ LÀ TIẾNG CỦA CHÚA

“Trẻ thơ khóc, gây tiếng ồn, đi chỗ này chỗ kia. Nhưng điều làm tôi khó chịu khi một trẻ thơ khóc trong nhà thờ và có người bảo rằng cần phải cho bé ra ngoài. Tiếng khóc của trẻ thơ là tiếng của Chúa: đừng bao giờ xua đuổi chúng khỏi nhà thờ!”

3. TRẺ THƠ LÀ DẤU CHỈ TÌNH YÊU CỦA CHÚA

“Trở thành con trai và con gái là điều kiện nền tảng để nhận biết tình yêu của Thiên Chúa, là kết quả cuối cùng của phép lạ đích thực này. Trong linh hồn của mỗi trẻ thơ, mặc dù dễ bị tổn thương, nhưng Thiên Chúa đã đóng ấn tình yêu này, đó là nền tảng của phẩm giá cá nhân của chúng, một phẩm giá không điều gì và không ai có thể phá hủy được”.

4. TRẺ THƠ LÀ TƯƠNG LAI CỦA CHÚNG TA

“Một dân tộc không chăm sóc người già và trẻ em và người trẻ thì không có tương lai, bởi vì họ đã ngược đãi ký ức và lời hứa của dân tộc mình.”

5. MỖI ĐỨA TRẺ LÀ MỘT HỒNG ÂN CỦA CHÚA

“Tôi muốn nói với tất cả chị em phụ nữ đang mang thai rằng: các chị em là công cụ tuyệt vời của Chúa để chào đón và ban tặng sự sống mới cho thế giới. Mỗi đứa trẻ đi vào thế giới là hồng ân của Chúa. Mọi trẻ thơ, trong mọi trường hợp, và trong bất kỳ hoàn cảnh nào đều được chào đón.”

[Nguồn: aleteia]
[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 1/10/2021]

Comments are closed.