Các em Thỉnh Sinh mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam

0

MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Chủ đề: DẤU CHÂN DẪN LỐI

Thỉnh Sinh Đa Minh Tam Hiệp 

Trong những ngày này, những người con Đất Việt, đang rộn rã cất lên những tình khúc tri ân mừng ngày truyền thống tốt đẹp của dân tộc, ngày “Hiến chương nhà giáo”. Truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, vẫn luôn được những thế hệ học trò kề thừa và phát huy.

Với truyền thống tốt đẹp đó, vào lúc 19h30 tối ngày 18/11/2020, gia đình Thỉnh viện dòng Đa Minh Tam Hiệp cho ra mắt buổi Đăng Đàn với chủ đề DẤU CHÂN DẪN LỖI. Đây là cơ hội để những thành viên nhỏ bé nhất trong Hội dòng thể hiện lòng biết ơn vả kính yêu đối với các bậc tiền bối qua kỹ năng thuyết trình, tài năng diễn xuất và cả những kỹ năng hội họa trang trí… Xuyên suốt chương trình, các MC, các diễn viên đã họa lại những thời “vàng son” của tuổi tuổi học trò, từ những ngày đầu khóc lóc khi phải đến trường cho đến những học hành vui chơi cùng bạn bè và thầy cô và cả những tinh nghịch, bướng bỉnh của tuổi học trò…

Biết ơn là đỉnh cao của đời sống yêu thương, giờ này đây trong tâm tình của những người con hiếu kính, chúng con xin được tri ân Ba Mẹ, người THẦY đầu tiên trong cuộc đời chúng con; từ những tiếng ê a, ba mẹ đã đưa con vào đời, được chở che trong ánh mắt yêu thương của mẹ cha; ba mẹ cũng là người đã gieo mầm đức tin đầu tiên và dẫn con đến với Chúa.

Bằng tất cả lòng biết ơn, chúng ta hãy hồi tưởng lại những THẦY CÔ, quý anh chị Giáo Lý Viên, họ là những người Thầy đã đi qua trong cuộc đời của chúng ta, những người đã dẫn đưa chúng ta vào miền tri thức cũng như đức tin. Chúng con xin nói lên lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với những người thầy cô đã thầm lặng đi qua cuộc đời chúng con. Có thể lúc này, đối với nhiều người, những NGƯỜI THẦY đáng kính không còn nữa. Bằng những hy sinh nguyện cầu, bằng gương sống đạo đức, thánh thiện, sẽ là hành trang dẫn chúng con bước vào cuộc sống hôm nay.

Lòng biết ơn, chúng con xin dâng lên Mẹ Hội Dòng, quí Bề Trên – quí Dì Giáo, quí Cha Giáo, quý thầy, quý Dì, các anh chị giáo lý viên và cả những người đã đi qua cuộc đời chúng con và mang đến những bài học quý giá. Chẳng có bằng khen nào, diễn tả hết được công ơn thầm lặng của quý Bề trên, quý Dì Giáo, quí Dì và những người đã góp phần giúp chúng con trở thành người tu sĩ như lòng Chúa ước mong.

Và trên hết chúng con xin tri ân người THẦY vĩ đại của chúng con, THẦY GIÊSU, đối với chúng con Thầy Giêsu chính là Người Thầy Cao Trọng Nhất, là người Thầy cùng song hành để dạy dỗ chúng con trong suốt cả cuộc đời. Mặc dù chỉ với ba năm ngắn ngủi trong vai trò là nhà giáo, nhưng Thầy đã để lại cho chúng con một kho tàng chân lý đức tin mà chúng con có học cả đời cũng không thể tốt nghiệp được.

Vâng, để được thành tài, thành công, thành nhân và thành thánh trong cuộc cuộc lữ hành đức tin, chúng con phải không ngừng trau dồi, rèn luyện mỗi ngày Chúng con xin chân thành tri những người THẦY đã khai sáng cho chúng con biết về tri thức của nhân loại và cả những người THẦY đã khai tâm cho chúng con biết về THẦY GIÊSU. Chúng con nguyện sẽ cố gắng sống thật tốt như là những chứng nhân hy vọng giữa đời, là những tu sĩ đích thực như lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô: “con đường nên thánh của các ngài vẫn in sâu dấu vết của một nền giáo dục toàn diện ấy. Hãy cùng nhau sống thánh để chúng ta dạy người khác sống thánh”.

Comments are closed.