Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai và đoàn công tác đến chúc mừng Lễ Giáng sinh Hội dòng

0

Nhân dịp mừng Lễ Giáng sinh năm 2021, trưa ngày 23/12/2021, ông Thái Bảo – Ủy viên Ban TVTU, tân Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai – đã dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến thăm và chúc mừng lễ Giáng sinh Hội dòng. Cùng đi với đoàn có Thượng tá Bùi Khắc Hoàng – Phó tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đại tá Lê Quang Nhân – Phó GĐ Công an tỉnh, bà Nguyễn Thị Oanh – Phó chánh văn phòng HĐND tỉnh, bà Lê Thị Hòa Thuận – Ủy viên thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh và ông Nguyễn Đình Kiên – Phó Ban Tôn giáo tỉnh.

Đoàn xe tiến vào cổng nhà Dòng

Phái đoàn khử khuẩn trước khi gặp gỡ chị em

Đón tiếp đoàn có chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng, các chị Tổng Cố vấn, chị Bề trên Maria Nguyễn Thụy Bảo Nhu cùng một số chị em trong Tu viện Truyền Tin.

Giới thiệu thành viên của phái đoàn

Ông Chủ tịch HĐND tỉnh chào thăm và chúc mừng Giáng Sinh Hội dòng

Ông Chủ tịch trao quà Giáng sinh và Năm mới

Không chỉ đến chào thăm, chúc mừng và tặng quà Giáng sinh cho Hội dòng, ông Chủ tịch HĐND tỉnh còn chân thành chia sẻ với chị em về tình hình chung của tỉnh Đồng Nai trong năm qua. Đặc biệt là những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh COVID-19 trên đời sống vật chất, tinh thần và kinh tế trên đời sống của nhân dân  tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung. Trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành như thế, HĐND và UBND tỉnh ghi nhận và cám ơn sự đồng lòng đóng góp công sức phòng chống dịch của các Tôn giáo và nhân dân, trong đó có các nữ tu Dòng Đa Minh Tam Hiệp tình nguyện đi phục vụ tuyến đầu tại các Bệnh viện và khu cách ly … Đồng thời, Hội dòng cũng có những trợ giúp kịp thời cho các anh chị em túng nghèo. Ông Chủ tịch cám ơn sự cộng tác nhiệt tình của Hội dòng. Thêm vào đó, ông Chủ tịch HĐND tỉnh cũng lưu ý đến những khó khăn và lo lắng trước mắt mà tỉnh vẫn đang phải đối diện khi chủng mới Omicron đang đe dọa nỗ lực chống dịch và đời sống của nhân dân. Để đối phó thì hiện nay tỉnh vẫn yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế và các biện giải pháp phòng ngừa khác. Ông cũng bày tỏ ước mong rằng trong thời gian tới, Hội dòng tiếp tục cộng tác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, và đóng góp công sức cho công tác an sinh xã hội và phát triển cộng đồng.

Chị Bề trên Tổng quyền đáp từ

Đáp lời ông Chủ tịch HĐND tỉnh, chị Bề trên Tổng quyền Maria đã đại diện Hội dòng bày tỏ sự biết ơn đối với chính quyền và lãnh đạo tỉnh vì đã quan tâm đến thăm Hội dòng, chúc mừng lễ Giáng sinh và Năm mới, cũng như đã hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho Hội dòng trong một số công việc. Cũng trong dịp này, chị cám ơn ông Chủ tịch đã ghi nhận sự đóng góp của các nữ tu Đa Minh Tam Hiệp trong việc phòng chống dịch COVID-19 cũng như các hoạt động Bác ái xã hội khác. Chị cũng trình bày sơ qua một số công việc mà các nữ tu sĩ đã, đang và sẽ tiếp tục đóng góp cho việc thăng tiến con người và đồng hành với đồng bào gặp không may. Cho đến bây giờ, dù dịch bệnh đã tạm lắng và nhân sự của Dòng cũng đã được điều phối vào những công việc cố định, Hội dòng vẫn cố gắng sắp xếp để có một số nữ tu thiện nguyện cộng tác với địa phương trong việc phòng chống dịch.

Trước khi chia tay, Hội dòng gởi đến quý khách những món quà mang thương hiệu “Đa Minh Tam Hiệp” do chính đôi tay chị em tạo nên.


Tạ ơn Chúa đã tạo những cơ duyên gặp gỡ để gia tăng sự cảm thông, thấu hiểu và ghi nhận những nỗ lực của nhà nước và người dân trong tinh thần sống “đẹp Đạo tốt Đời”. Trong mọi sự, nguyện cho “vinh danh Thiên Chúa trên trời và bình an dưới thế cho người thiện tâm”.

Chụp hình lưu niệm ngày gặp gỡ hôm nay.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon