Lời cuối cho Chị

0

“Như nai rừng mong mỏi
Tìm về suối nước trong
Hồn con cũng trông mong
Được gần Ngài, lạy Chúa” (Tv 41,1)

Chị Maria Agrippina Phạm Thị Suy rất kính mến,

Với tâm tình của Tv 41,1, em tin tưởng rằng trong giây phút này Chị thật hạnh phúc, vì sau bao ngày tháng Chị hằng mong đợi, khao khát tìm về bên Chúa, thì nay Chúa đã đón nhận khát vọng thánh thiện đó của Chị và đã dẫn đưa Chị về với Ngài trong Mùa Vọng 2021 này.

Chị thương mến,

Em thật là may mắn khi được chia sẻ hành trình đời tu với Chị suốt 20 năm dưới mái nhà của Tu xá Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – Dốc Mơ. Chúng ta đã cùng nhau trải qua bao gian khổ, lo âu và khó khăn sau biến cố 1975. Mọi sự đều thay đổi nhanh chóng làm cho cuộc sống thật bấp bênh. Chị em mình đã trải qua những năm tháng vô cùng vất vả, long đong, nhưng không vì thế mà Chị chùn chân lùi bước. Trái lại, Chị luôn tin tưởng, phó thác vào sự quan phòng của Chúa, để rồi trong bất cứ công việc nhỏ to nào, Chị cũng luôn sống trong tâm tình: “phục vụ, yêu thương” để tô thêm nét đẹp cho cộng đoàn, cho Hội dòng. Chị đã giúp em vững tin hơn vào Chúa, vào đời sống cộng đoàn và kiên tâm theo Chúa trong mọi hoàn cảnh.

Rồi 7 năm cuối đời của Chị tại Nhà An dưỡng của Hội dòng, em lại thêm một lần may mắn được phục vụ Chị và các chị cao niên khác. Trong thời gian này, Chị đã sống như trẻ thơ, rất mực dễ thương trong ánh mắt của Chúa. Nhà An dưỡng từ khi có Chị thì có thêm niềm vui và tiếng cười. Chị sống thánh thiện, vâng lời và rất đáng mến. Chị nhẹ nhàng tế nhị với mọi người. Rồi mỗi khi có các Bề trên, chị em hay khách đến thăm, Chị hát thánh ca và đánh nhịp với nụ cười hồn nhiên và cử điệu đơn sơ làm cho ai cũng phải bật cười vui vẻ và mang luôn cả tiếng cười ấy về nhà. Chị làm cho chúng em cảm nhận đời tu thật hạnh phúc.

Em xin cảm ơn Chị thật nhiều đã cho em và các chị em trong Hội dòng một tấm gương sáng thật tốt lành thánh thiện trong đời dâng hiến.

Trong những giờ phút ngắn ngủi Chị còn hiện diện giữa chúng em, em xin cùng với Hội dòng tiễn biệt Chị, và tha thiết nài xin Chúa sớm ban thưởng Nước Trời cho Chị.

Thưa Chị, khi Chị được ở bên Chúa, xin cũng cầu nguyện cho Hội dòng có thêm ơn gọi mới nhiệt thành thánh thiện giống như Chị; cho chị em Nhà An dưỡng và chúng em luôn biết sống đẹp lòng Chúa, để sau này cùng hiệp hoan với Chị trên Nước Trời.

Em chào Chị và hẹn gặp lại Chị,

Người em của Chị,

Maria Nguyễn Thị Lựu

 

Comments are closed.

phone-icon