5 vị thánh phù hợp nhất cho thanh thiếu niên

0

Phêrô Đại Yên chuyển Việt ngữ
 Nguồn: tmore.org 

Tuần trước, nhân dịp kỷ niệm ngày Các Thánh tại trường Trung học St. Thomas More. Các giáo viên thần học của chúng tôi bắt đầu nghĩ… thanh thiếu niên có thể liên hệ với vị thánh nào nhất? Xin mời đọc tiếp để biết đó là những vị thánh nào! 

1. Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II: Ngài đã cách mạng hóa cách người trẻ đáp lại đức tin của họ không chỉ với tư cách là người Công giáo thuộc mọi tầng lớp xã hội và nền văn hóa mà còn là cách họ đáp lại Giáo hoàng. Ngài đã khởi xướng ngày Đại hội Giới trẻ Thế giới trên toàn cầu như một cách để tiếp cận với giới trẻ Công giáo và ngày nay ngày Đại hội Giới trẻ vẫn tồn tại, với hàng triệu thanh niên Công giáo từ khắp nơi trên thế giới tham dự. Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II yêu mến những người trẻ tuổi và để lại cho tất cả chúng ta những nguyên tắc thần học và triết học tuyệt vời của ngài về phẩm giá con người. Công việc của thánh nhân sẽ ảnh hưởng và thách thức những người trẻ tìm kiếm sự thánh khiết của chính họ và mối quan hệ với Thiên Chúa. Câu nói yêu thích của tôi từ vị thánh là: “Chúa Giê-su Kitô là khuôn mặt con người của Đức Chúa, và khuôn mặt thần linh của con người.”

John Paul II relic given to 2019 World Youth Day | Catholic News Agency

 

2. Thánh Augustinô: Chắc chắn Augustinô đã rất thích tuổi trẻ của mình. Sau đó, anh ta hối hận về việc anh ta đã tận hưởng nó nhiều như thế nào. Mặc dù tôi nghĩ rằng Augustinô đánh giá quá nghiêm khắc những hành động thiếu suy nghĩ của tuổi trẻ, nhưng thanh thiếu niên ngày nay có thể liên tưởng đến sự thật đơn giản rằng anh ta phản ánh hành động của mình. Augustine nhìn lại cuộc đời mình và hỏi: “Tại sao tôi lại làm như vậy? Điều đó cho tôi biết điều gì về mối quan hệ của tôi với Chúa?” Hành động đơn giản phản ánh các quyết định của chúng ta là điều mà mọi người đều có thể liên quan.

Philippe de Champaigne: Saint Augustine

 

3. Thánh Symeon Nhà Thần học Mới: Ngài là một trong ba vị thánh duy nhất trong truyền thống Chính thống giáo được ban danh hiệu “Nhà thần học”. Ngài viết văn khéo léo và giàu tình cảm về những văn thư, những bài giảng, bài diễn văn và những bản thánh ca về kinh nghiệm của đời sống và ánh sáng thần linh. Các tác phẩm của ngài đã tác động lớn đến chủ nghĩa Hesychasm ở Đông Hy Lạp và sự nở rộ thời trung cổ của các nhà văn thần bí bản địa ở phương Tây. Ông là người sớm ủng hộ việc rước Thánh Thể hàng ngày và, đối với các linh mục, cử hành Thánh lễ hàng ngày.

Stream episode 2019-10-24: St. Symeon the New Theologian by Christ the Saviour OC podcast | Listen online for free on SoundCloud

 

4. Thánh Têrêsa hài đồng Giêsu: Mặc dù cô ấy chết trẻ và chưa bao giờ làm được những tác phẩm “tuyệt vời”, nhưng cô ấy thật đáng kinh ngạc! Cô đã tự làm mình nhỏ bé để Chúa Giê-su có thể cưu mang cô đến nơi đến chốn. Cô làm những việc nhỏ mỗi ngày và tìm thấy sự thánh thiện trong cuộc sống đời thường của mình. Cô ấy cũng ngủ thiếp đi khi cầu nguyện (điều này có lẽ rất nhiều thanh thiếu niên làm!), Nhưng nghĩ rằng các bà mẹ thích thú khi đứa con của họ ngủ trong vòng tay của họ, vì vậy Chúa phải yêu thương cô ấy khi cô ấy ngủ trong lời cầu nguyện.

Patti Maguire Armstrong: St. Therese of Lisieux and Roses

 

5. Chân phước Imelda Lambertini: Sinh năm 1322. Lúc 9 tuổi, cô cầu xin được Rước lễ nhưng bị từ chối vì tục lệ vào thời của đó chỉ cho những người khoảng 12 tuổi được rước Mình Thánh Chúa. Một lần nọ sau thánh lễ, khi cô đang yên lặng cầu nguyện, một trong những nữ tu đang dọn dẹp bàn thờ nghe thấy tiếng động và nhìn thấy một Mình Thánh sáng chói lơ lửng trên không, với ánh sáng chiếu trên Imelda. Một linh mục đã được gọi đến và ông ấy nhận được thông báo rằng Imelda đã sẵn sàng để Rước Chúa. Sau khi Imelda được Rước lễ Lần đầu, cô bé đã về với Chúa với nụ cười tươi tắn, thuần khiết và mãn nguyện trên môi cô ấy không còn mong gì hơn nữa… Thi thể của cô ấy ngày nay vẫn còn nguyên vẹn ở Ý.

About St Imelda Lambertini - Patron Saint Article

Comments are closed.

phone-icon