Đem Tết đến cho người già neo đơn và người xa quê

0

 

Sau những ngày chạy ngược xuôi mua sắm hàng Tết và chuẩn bị chu đáo các phần quà, vào chiều ngày 27/01/2022, tại trường Mẫu giáo Măng Non của Hội dòng, Ủy ban Sứ vụ thuộc Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp đã tổ chức trao 250 phần quà cho quý ông bà neo đơn và các anh chị em di dân (đang cư ngụ tại khu vực gần nhà Dòng) không thể về đón Xuân Mới cùng với gia đình.

Đây là một nỗ lực rất lớn của Ủy ban Sứ vụ cùng quý vị ân nhân nhằm đem Tết đến cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để tự lo cho mình một cái Tết tươm tất. Với thời gian dịch bệnh kéo dài khiến cho sức khỏe và công ăn việc làm đều bị trì hoãn, quý ân nhân cũng như các Sơ và mọi người đều lâm vào hoàn cảnh khó khăn về kinh tế. Các khoản sinh hoạt phí cho Tết đều bị cắt giảm tối đa và mọi người đều phải hy sinh chắt bóp để tiếp tục duy trì cuộc sống. Tuy nhiên, theo truyền thống tốt đẹp của người Việt chúng ta, khi năm hết Tết đến cũng là lúc mọi người nghĩ đến nhau, “lá lành đùm lá rách” và “lá rách đùm lá tả tơi” để dù giàu hay nghèo thì ai cũng có được bát cơm đầy, đĩa thịt ngon trong ngày đầu năm. Vì lý do đó mà quý Sơ đặc trách Sứ vụ của Hội dòng cũng cố gắng tìm mọi cách để có thể trao gởi đến những anh chị em một chút quà nho nhỏ: một ít lương thực, gạo và một phong bao lì xì. Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng lớn của nhà Dòng và quý ân nhân sẻ chia, để chúng ta cùng nhau đón một cái Tết Việt ấm no hơn.

Nhân đây, Hội dòng xin cám ơn quý vị ân nhân đã luôn sẵn sàng chung tay cộng tác với các Sơ trong các hoạt động bác ái, xã hội và trợ giúp những hoàn cảnh thiếu may mắn. Xin Chúa chúc phúc lành cho tất cả quý vị và gia đình.

Nhân dịp Xuân Mới đến, xin Chúa là Chúa Mùa Xuân ban cho quý ân nhân cùng tất cả mọi người một Năm Mới tràn đầy phúc lành của Chúa, được hạnh phúc, khang an và mọi điều may lành. Riêng các anh chị em xa quê, thương mến chúc anh chị em một Mùa Xuân ấm áp nơi xứ người. Cho dù anh chị em không thể đoàn tụ cùng gia đình khi Xuân đến, nhưng trong tình yêu Chúa, mọi người chúng ta vẫn nghĩ đến nhau, vẫn yêu thương và hạnh phúc vì biết rằng chúng ta vẫn còn có nhau trong đời.

Ban Truyền Thông

  

Comments are closed.

phone-icon