Gia đình Cô nhi về chúc Tết Hội dòng

0

Khi Xuân 2022 đang chạm ngõ thì cũng là dịp để mọi người tìm đến với nhau trong dịp cuối năm để tri ân, yêu thương và cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp sẽ đến trong Năm Mới. “Gia đình Cô nhi” – những người con, người cháu đã có một thời được lớn lên trong vòng tay chăm sóc của các nữ tu Đa Minh Tam Hiệp tại Cô nhi viện Tân Mai trước năm 1975 –  đã quây quần vào sáng Chúa nhật, ngày 23/01/2022 để vấn an và chúc Tết “các Bà và các Dì”.

Thăm hỏi, vấn an quý Dì và trò chuyện sau một thời gian không gặp vì dịch bệnh

Dù Cô nhi viện đã bị đóng cửa sau chính biến năm 1975 và các em Cô nhi phải tán mác khắp nơi từ lúc ấy, nhưng trong tình gia đình của những người con đã từng được bàn tay các Dì chăm sóc khi còn bé thơ và vẫn tiếp tục đồng hành giúp đỡ về tinh thần lẫn vật chất, mỗi năm các em đều trở về nhà Dòng để vấn an và thăm hỏi quý Dì.

Chị đại diện chúc Tết

Chút lòng thơm thảo

Những đứa bé mồ côi năm xưa nay đã trở thành ông bà, vì thế mà “Gia đình Cô nhi” ngày càng đông con nhiều cháu chắt. Các cháu ngày nay có em đã lập gia đình, có em vào Đại học, có em đã là Giáo lý viên, có em đi bộ đội phục vụ tổ quốc … Các chắt cũng được Chúa ban cho khỏe mạnh, bụ bẫm và ngoan ngoãn. Để cho các cháu nhỏ mau lớn và cháu lớn thì thêm tài thêm lộc, Sr. Maria Đinh Thị Sáng – Bề trên Tổng quyền – trao “lì xì” cho cả Gia đình Cô nhi, lớn bé đều có lộc đầu năm. 

Cám ơn Chúa vì trên từng nẻo đường sứ vụ tông đồ, trong mỗi công tác thường ngày chúng con thực hiện, Chúa đều cho chúng con cảm nhận được sự tốt lành của Chúa. Tạ ơn Chúa vì giữa cuộc sống đầy những bon chen, chèn ép, ganh đua, chúng con vẫn nhìn thấy tình người nẩy mầm và vươn lên tươi tốt.

Thế hệ chắt của Gia đình Cô nhi

Lưu lại kỷ niệm của Xuân Nhâm Dần 2022

Xin Chúa chúc phúc lành cho những Mái ấm, Cô nhi viện, trường khuyết tật và các chương trình bác ái xã hội của chúng con đem lại nhiều lợi ích cho tha nhân, đặc biệt là những người không được may mắn trong xã hội. Và xin Chúa cũng ban cho những ai đang cần sự giúp đỡ được tìm thấy sự trợ giúp cần thiết để họ vượt qua khó khăn và tiếp tục cuộc sống trong niềm vui và sự bình an.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon