Hai tân linh mục Phaolô Phạm Thanh Hà và Phaolô Nguyễn Kinh Luân dâng lễ tạ ơn tại Hội dòng.

0

Sáng nay, trong ngày mừng lễ thánh nữ Agnès tử đạo 21/01/2022, Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp hân hoan hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn cùng với hai tân Linh mục mới được lãnh tác vụ ngày 13/01/2022 tại Tòa Giám mục Xuân Lộc. Tân linh mục Phaolô Phạm Thanh Hà là con linh tông và linh mục Phaolô Nguyễn Kinh Luân là cháu của cha Chánh xứ “bản quyền Nhà Mẹ” Giuse Nguyễn Đức Ngọc. Cùng đồng tế trong thánh lễ còn có các cha Phaolô Nguyễn Quang Thanh và Phêrô Phạm Ngọc Quang là bào huynh linh tông của hai cha mới. Ông bà Cố của hai cha cũng đến nhà Dòng hiệp dâng Thánh lễ với các con.

Trong bài giảng lễ, cha Phaolô Nguyễn Quang Thanh chia sẻ ba hình ảnh của người linh mục: (1) là con người của Thánh Thể, nghĩa là như tấm bánh bẻ ra. Trong bối cảnh xã hội hiện nay, những “tấm bánh linh mục” này phải ngon và có chất lượng cao sau quá trình đào tạo, đồng thời cũng phải biết bảo quản tốt và biết giữ bánh, hấp bánh bằng đời sống cầu nguyện; (2) là người phục vụ như Chúa Giêsu đã phục vụ và (3) là cầu nối giữa Thiên Chúa với con người. Chiếc cầu này phải vững chắc, phải an toàn để đưa người ta đến với Chúa.

Do vậy, trong ngày các cha cử hành Thánh lễ tạ ơn tại Hội dòng, chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban cho các ngài các ơn cần thiết để chu toàn sứ vụ cao cả Chúa trao và sống đúng căn tính của người linh mục.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng thay mặt Hội dòng chúc mừng cha Chánh xứ giáo xứ Đa Minh, quý ông bà Cố và hai cha mới vì hồng ân cao cả Chúa thương ban cho gia đình linh tông cũng như huyết tộc. Đồng thời chị cũng cám ơn cha “bản quyền Nhà Mẹ” vì luôn ưu tiên cho Hội dòng được chia sẻ niềm vui và được hiệp lời tạ ơn với các Tân Linh mục là con, cháu của cha Chánh xứ.

Đáp lời, hai cha mới cám ơn nhà Dòng vì cơ duyên được gặp gỡ và biết đến Hội dòng lần đầu tiên là khi Hội dòng tham gia thiện nguyện cùng với các linh mục, tu sĩ trong Giáo phận Xuân Lộc. Các cha được tiếp xúc và tận mắt chứng kiến gương sáng và hành động đẹp của các nữ tu Đa Minh Tam Hiệp dành cho các bệnh nhân giữa lúc dịch bệnh bùng phát căng thẳng. Hôm nay là dịp tốt để các cha cám ơn các nữ tu và cũng cám ơn Hội dòng đã cùng với các cha dâng lời tạ ơn Chúa vì hồng ân thánh chức linh mục.

Xin chung lời tri ân tình thương Chúa đã đoái thương ban cho hai tân linh mục dâng lời tạ ơn hôm nay. Đồng thời, xin Chúa gìn giữ các ngài luôn là những “chiếc bánh” chất lượng cao, là người phục vụ theo gương Thầy Chí Thánh và là chiếc cầu nối vững vàng đưa mọi người đến với Chúa. Xin Chúa luôn đồng hành và yêu thương các tân linh mục, hôm nay, từng ngày và mỗi ngày, trong suốt đời linh mục để trong mọi hoàn cảnh, các cha vẫn luôn là hình ảnh đẹp của một Chúa Kitô khác giữa trần gian này.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon