Tân Linh mục Gioan Nguyễn Hồng Phúc (OCD) về dâng lễ tạ ơn tại Hội dòng

0

Hồng ân nối tiếp hồng ân khi sáng hôm qua Hội dòng đón hai Tân Linh mục thuộc Giáo phận Xuân Lộc đến dâng lễ tạ ơn, và sáng nay, Hội dòng tiếp tục được hiệp dâng lời tạ ơn Chúa vì thánh chức Linh mục của cha Gioan Nguyễn Hồng Phúc, Dòng Cát Minh Têrêxa (OCD). Cha được lãnh tác vụ Linh mục trong Dòng ngày 15/01/2022 vừa qua.

Trưởng thành và nhận ra Ơn Chúa kêu gọi từ nhóm Chia Sẻ Lời Chúa do các nữ tu Đa Minh Tam Hiệp phụ trách, nay cậu sinh viên Gioan trở về lại ngôi nhà đã từng ươm mầm và dưỡng nuôi Ơn gọi thánh hiến cho cậu để dâng lời tạ ơn Chúa, cám ơn các Sơ và cầu nguyện cho Hội dòng được ơn bình an. Thánh lễ này cha Gioan cũng đặc biệt cầu nguyện cho linh hồn nữ tu Teresa Phạm Thị Oanh là một trong bốn Sơ đã trực tiếp hướng dẫn cha thủa thiếu thời. Đồng thời, tân linh mục cũng muốn Hội dòng hiệp ý với cha để cầu cho các linh mục được ơn sống KHIÊM NHƯỜNG.

Cùng đồng tế với cha Gioan là cha Nghĩa – một người anh em cùng Dòng. Trong bài giảng lễ, cha Nghĩa dựa trên câu chuyện tình bạn giữa David và Jonathan trong bài đọc trong sách Samuel để nói về tình bạn giữa Chúa Giêsu và chúng ta. Vì tình bạn, Jonathan sẵn sàng bỏ hết quyền lợi của một vị hoàng tử để yêu thương, bảo vệ vua David khỏi sự tấn công của vua cha Saul. Cũng thế, Thiên Chúa không tiếc gì với chúng ta, Ngài sẵn sàng bỏ tất cả những gì thuộc về Ngài để kết bạn với chúng ta. Ơn gọi tu sĩ, linh mục là một món quà của tình bạn. Do đó, như  thánh Phaolô nói, “Tôi có là gì cũng là nhờ ơn Thiên Chúa” (1Cr 15,10) mà Thiên Chúa khiêm tốn, Chúa Giêsu cũng khiêm tốn thì chúng ta không thể khác được. Nếu thiếu sự khiêm tốn thì chúng ta chỉ là những chỉ là thùng rỗng kêu to. Bởi vậy, mỗi người tu sĩ nên có kinh nghiệm gục ngã của thánh Phaolô để biết trở lại với Chúa liên tục và đứng trên đôi chân của sự khiêm nhường để dám bỏ mọi sự mà theo Chúa, dám yêu và yêu cho đến cùng như câu Lời Chúa mà cha Gioan đã chọn đời mình: “Người yêu thương họ đến cùng” (Ga 13,1).

Khi được chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng chúc mừng, cha Gioan đã đáp lại bằng sự khiêm tốn của một cậu học trò nhỏ trước những người thầy. Cha ghi ơn các Sơ: Teresa Phạm Thị Oanh (đã mất), Maria Nguyễn Thị Hùy, Faustina Lý Thị Báu và Agnes Nguyễn Thị Cảnh Tuyết là những người thầy đã giúp cho cha có được như ngày hôm nay. Chính những giờ chia sẻ Lời Chúa, giờ cầu nguyện trong ngôi nguyện đường này và những giờ được tham gia các buổi diễn nguyện chung với Hội dòng đã hun đúc tình yêu Chúa nơi trái tim của chàng thiếu niên 16,17 tuổi để đến hôm nay, hoa trái là một tân linh mục hiền lành, khiêm tốn trở về với ngôi nhà xưa để cùng với Hội dòng chung lời tạ ơn Chúa.  

Hằng năm, Hội dòng đều có những “cậu học trò” như cha Gioan trở về để dâng lễ tạ ơn với Hội dòng. Đó là thành quả của những tháng ngày miệt mài với sứ vụ rao giảng Lời Chúa và gieo mầm ơn gọi trong các lớp Giáo lý, các nhóm Ơn gọi tại các Giáo xứ hoặc cộng đoàn mà các nữ tu Đa Minh Tam Hiệp được phục vụ. Những hoa trái này chính là động lực và lý do để các Sơ tiếp tục cố gắng. Cầu xin ơn Chúa ban cho ngày càng nhiều những tâm hồn trẻ tìm và gặp được Chúa để sẵn sàng bước theo Ngài.

Xin Chúa cho cha Gioan cùng các Linh mục mới được trao tác vụ trong dịp này luôn khiêm tốn sống trọn vẹn Thiên chức cao cả này và họa lại gương mặt Đức Kitô bằng chính cuộc đời của họ,

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon