Cung nghinh Linh Ảnh Lòng Chúa Thương Xót

0

Hồng ân nối tiếp hồng ân.
Niềm vui mừng xuân Nhâm Dần 2022 như được nhân lên đối với mỗi thành viên Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp khi Hội dòng được đón nhận hồng ân linh ảnh Lòng Chúa Thương Xót đến viếng thăm Hội dòng. Vào lúc 17g30 Chúa Nhật ngày 06/02/2022 (mùng 6 tết), Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp long trọng cung nghinh Linh Ảnh Lòng Chúa Thương Xót từ Giáo họ Xuân Phan, Giáo xứ Thánh Đa Minh, Giáo phận Xuân Lộc đến thăm và ở lại với Hội dòng từ ngày 06/02/2022 đến ngày 10/02/2022.

P1110482

Lúc 17g00, đoàn rước đã sẵn sàng trước cổng nhà thờ Giáo họ Xuân Phan để đón Linh Ảnh Chúa Thương Xót. Đoàn rước gồm chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng, chị Nhất Tu viện Truyền Tin Maria Nguyễn Thụy Bảo Nhu, quý chị trong Ban tổng Cố vấn, quý chị em trong Tu viện Truyền Tin và quý chị em đang nghỉ tết tại gia đình gần Nhà Mẹ cùng hiện diện để cung nghinh linh ảnh Chúa.

P1110495

Sau Thánh lễ chiều Chúa Nhật ngày 06/02, cha quản nhiệm Giáo họ Xuân Phan – Giuse Phạm Huy Khôi đã chuyển trao Linh Ảnh Chúa Thương Xót đến Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp. Ban Điều hành Giáo họ Fatima – Giáo xứ Đa Minh khiêng kiệu Ảnh Chúa Thương Xót tiến về Hội dòng. Lúc này đoàn rước với Thánh giá nến cao, cờ, hoa đã sẵn sàng phía cuối nhà thờ Giáo họ Xuân Phan để đón Linh Ảnh Chúa. Khi đoàn rước khởi hành, Cha quản nhiệm Giáo họ Xuân Phan và giáo dân cũng bước ra tiền đường nhà thờ để tham dự cuộc rước. Vì đường hẹp, nên xe hoa không thể đến cuối nhà thờ nên phải chờ ở ngoài đường lớn. Ra đến đường lớn thì Kiệu Ảnh Chúa Thương Xót được rước lên xe hoa tiến về Nguyện đường Hội dòng. 
Tại cuối nguyện đường Hội dòng, một số chị em tay cầm nến đứng chờ đón Linh Ảnh Chúa.

P1110545

Khi kiệu Linh Ảnh Chúa dừng lại cuối Nguyện đường, chị Bề trên Tổng quyền chủ sự nghi thức đón tiếp Linh Ảnh Chúa Thương Xót. 

P1110554

Sau đó, chị em cung nghinh Linh Ảnh Chúa Thương Xót vào Nguyện đường và khai mạc Tuần Lễ Lòng Chúa Thương Xót tại Hội dòng bằng giờ Chầu Thánh Thể.

P1110603

Tạ ơn Chúa đã đến viếng thăm và ở lại với chúng con. Ước mong Hội dòng và mỗi tâm hồn chúng con trở nên thánh địa của Lòng Thương Xót để qua chúng con, nhiều người cũng cảm nhận được tình yêu và lòng thương xót của Chúa.
Ước chi qua dấu chỉ là Ảnh Thánh này, chúng ta được đón nhận chính Chúa – Đấng giàu lòng Thương Xót đến với chúng ta. Xin dâng Hội dòng, Giáo phận và toàn thể thế giới trong năm mới 2022 cho Lòng Thương Xót của Chúa. Xin Chúa chúc lành, thánh hóa và ban muôn ơn lành cho tất cả mọi người.

Comments are closed.

phone-icon