Phóng sự ảnh: Ngày đầu tiên trở lại trường Mẫu Giáo Măng Non

0

Sau 9 tháng ròng rã phải ở nhà để phòng chống dịch COVID-19, sáng nay, cùng với học sinh của nhiều tỉnh thành, các bé học sinh Mẫu giáo của trường Mầm Non tư thục Măng Non (thuộc Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp) đã chính thức trở lại trường học trực tiếp với các Sơ, các Cô giáo và các bạn. 

Sau thời gian dài phải ở nhà, đa số các bé khối Chồi và khối Lá đều háo hức trở lại trường để được học và chơi cùng với các Cô và các bạn. Lâu ngày không được gặp bạn bè, các bé gặp nhau mừng vui tíu tít rồi rủ nhau chơi chung, học chung giống như lúc trước vẫn học và chơi cùng nhau. Riêng các bé khối Mầm và Nhà Trẻ, do hôm nay là ngày đầu tiên đi học nên mặc dù lúc ở nhà rất hào hứng đi học, nhưng sau khi được ba mẹ giao cho các Sơ để về thì những giọt nước mắt nhớ mẹ thương cha bắt đầu rơi và những lời nài nỉ “cho con về đi” bắt đầu được cất lên như một bản hòa tấu … Một số bạn nhỏ thì rất nhanh quên nỗi nhớ và nhập cuộc vào những bài học đầu tiên của nhà trường. Những bạn còn lại tuy vẫn còn nhõng nhẽo và ỉ ôi, nhưng thấy các bạn khác học ngoan và vui quá nên đành khép lại “nỗi sầu riêng” để chơi với bạn.

Do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn tiến phức tạp ở nhiều nơi, và với mục đích bảo đảm sức khỏe cho học sinh, phụ huynh và giáo viên cũng như các nhân viên của trường, tất cả những người muốn bước vào khu vực bên trong đều được yêu cầu đo nhiệt độ, đeo khẩu trang vả khử khuẩn; đồng thời, phải tuân thủ quy định 5K của Bộ y tế.  

Dưới đây là một số hình ảnh ngày đầu tiên đi học lại của các bé Mẫu giáo trường mầm Non Măng Non:

1. An toàn là trên hết:

2. Niềm vui đến trường:

3. Những bài học đầu tiên: chào hỏi, tự lập, tự cất dép và đồ dùng vào đúng vị trí:

4. Vui chơi và học tập:

5. Nỗi buồn xa ba mẹ và niềm vui bên Cô, bên bạn bè:

Cám ơn Chúa đã ban cho chúng con một ngày khởi đầu lại được mọi sự xuôi xắn, tốt đẹp. Xin gìn giữ chúng con, các bé học sinh, nhân viên của trường cùng các gia đình được an bình trong vòng tay Chúa. Xin cho dịch bệnh sớm chấm dứt để trẻ thơ được đến trường, các phụ huynh có công ăn việc làm và cuộc sống sớm được ổn định lại.

Hiện tại và tương lai của chúng con, tất cả đều là ân ban của Chúa, chúng con xin trao vào đôi tay Chúa. Phó dâng tất cả cho Chúa bởi vì Ngài là Đấng Toàn Năng, từ bi và nhân hậu!

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon