Thánh lễ Tạ ơn và làm phép trường Mầm Non Bình Minh

0

Đang trong tuần đầu tiên các trường Mầm Non tái hoạt động sau dịch COVID-19, sáng ngày 19/02/2022, chị em trong Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp từ khắp các miền sứ vụ hân hoan về tham dự thánh lễ tạ ơn và làm phép trường Mầm non Bình Minh tọa lạc tại Mái ấm Martino, Cây Gáo.

Chị em hân hoan về Mái ấm Thánh Martinô chia sẻ niềm vui ngày Tạ ơn

Bề trên tổng quyền và chị Phụ tá tham quan ngôi trường mới

Khi nhìn vào ngôi trường nhỏ bé nhưng khang trang, sạch sẽ mới được hoàn thành nằm bên trong khuôn viên Mái ấm nhỏ bé âm thầm, những người đến tham dự thánh lễ Tạ ơn hôm nay như nhìn thấy một phép lạ, một điều lạ lùng trong kế hoạch yêu thương của Chúa. Người vui nhất và hài lòng nhất chính là Sr. Maria Đinh Thị Ngát, vị đặc trách Ủy ban Sứ vụ của Dòng khi ước mơ ấp ủ bao năm về một ngôi trường Mầm non tại vùng đất nghèo nàn này nhằm giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu tuổi Mẫu giáo nơi đây – với những điều kiện tốt nhất có thể trong khả năng của Ủy ban Sứ vụ – đến nay đã thành hiện thực. Ngôi trường này là niềm mong đợi không chỉ của Hội dòng mà còn của cộng đồng và phụ huynh các bé tại vùng đất Cây Gáo, vì nơi đây các bé ít được hưởng những ưu đãi và các phương tiện cần thiết để phát triển như trẻ em ở thành thị hay ở những nơi có điều kiện vật chất tốt hơn.

Theo lời chia sẻ của Sr. Maria Đinh Thị Ngát, quá trình xây dựng ngôi trường này giữa lúc Đại dịch bùng phát cho thấy sự quan phòng và những can thiệp đầy yêu thương của Thiên Chúa. Tuy công trình không to lớn bề thế, nhưng cũng đủ để diễn tả cách chân thật lòng yêu thương của Chúa qua quý ân nhân cùng những cố gắng âm thầm, tâm huyết, và ước mong của những vị hữu trách về một tương lai tốt đẹp cho các bé Mẫu giáo sẽ được học trong ngôi trường này.

Nghi thức làm phép nhà

“Lạy Chúa, con xin hết lòng cảm tạ
Kể ra đây muôn việc lạ Chúa làm” (Tv 9,2)

Để ngôi trường được hoàn thành và có ngày lễ Tạ ơn hôm nay là nhờ sự đóng góp rất lớn về tâm, ý, tài, lực của quý Bề trên Dòng Đa Minh Tam Hiệp, cha Chánh xứ Vinh Sơn Nguyễn Trung Định, Ban thường vụ và các anh chị GLV Giáo xứ Bình Minh, hội Aupadama Thụy Sĩ, anh chủ thầu Vinh Sơn Đỗ Công Đồng và các anh em thợ, cùng quý ân nhân xa gần. Tấm lòng quảng đại, đôi tay rộng mở, tinh thần trách nhiệm cùng với cái tâm và cái tầm của những vị hữu trách đã làm nên một phép lạ giữa đời thường hầu đem đến những điều tốt đẹp cho tuổi thơ của trẻ em vùng sâu vùng xa.

Thánh lễ Tạ ơn

Cùng với lời cám ơn của Sơ Đặc trách Ủy ban Sứ vụ, Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp xin tri ân nhiệt tâm của tất cả quý chị em trong khi thi hành sứ vụ của Hội dòng, cám ơn quý Cha đã đến đồng tế trong thánh lễ Tạ ơn và làm phép nhà trường, ghi ơn chính quyền xã Bình Minh cùng tất cả quý Ban ngành, quý ân nhân và mọi người đã hết lòng cộng tác và đến chia vui cùng với Mái ấm Martinô.

Sr. Maria Đinh Thị Ngát, đặc trách Sứ vụ của Hội dòng Cha Chánh xứ Vinh Sơn Nguyễn Trung Định

Phía sau lời tạ ơn và tấm lòng tri ân là lời cầu nguyện cho các hoạt động tại ngôi trường mới này sẽ được mọi sự bình an, may lành. Khởi đầu đã tốt đẹp đem đến nhiều hy vọng cho một bước tiến mới trong việc giáo dục tri thức, đức tin và đời sống đạo, để các mầm non tương lai của đất nước Việt Nam thân yêu sẽ phát triển hài hòa và toàn diện về tâm, trí, lực, đức.  

Các cô giáo của trường Bình Minh

Xin Thiên Chúa là nguồn mạch của mọi điều thiện hảo ban muôn ân sủng và trả công bội hậu cho tất cả những ai đang nỗ lực đóng góp cho sự thăng tiến của con người và xã hội, đặc biệt là các trẻ em tại những nơi còn nhiều khó khăn, phải chịu nhiều thua thiệt do các điều kiện phát triển còn thiếu thốn.

Đại diện chính quyền sở tại đến chung vui với Hội dòng

Chúng ta nhìn về ngôi trường Mẫu Giáo mới được làm phép sáng nay với niềm tin và hy vọng rằng chính nơi đây sẽ là mảnh đất ươm gieo những hạt mầm có khả năng trổ sinh hoa trái, “hạt thì 30, hạt thì 60 và cũng có hạt 100”.

Ban Truyền Thông 

  

Comments are closed.

phone-icon