Những hình ảnh rất đẹp từ cuộc hành hương “đêm vì hòa bình của Roma”

0

Nguồn: aleteia
NGUYỄN TRI KHOAN chuyển Việt ngữ

Kathleen N. Hattrup

Vị đại diện của Đức Giáo hoàng tại Roma dẫn đầu cuộc hành hương, thúc giục các tín hữu nhớ rằng lời cầu nguyện có thể thay đổi dòng lịch sử.

Vào ngày 19 tháng Ba, Lễ Thánh Giuse, Đức Hồng y Angelo de Donatis, đại diện của Giáo hoàng tại Roma, đã dẫn đầu cuộc hành hương vào ban đêm với các tín hữu Roma, bắt đầu từ Đền Thánh Gioan Lateran sau giờ cầu nguyện lúc 11:30 tối, đến Thánh địa Castel di Leva vào ngày 20 tháng Ba để tham dự thánh lễ 6 giờ sáng, trước ảnh Đức Mẹ Tình Yêu Thiên Chúa.

Night-pilgrimage-to-invoke-peace-Russia-Ukrain-War-Antoine-Mekary-ALETEIA

Antoine Mekary | ALETEIA

“Chúc thành đô an lạc!” Câu 8 của Thánh vịnh 122 là chủ đề cho cuộc hành hương về đêm đến Linh ảnh Tình yêu Thiên Chúa để cầu xin hòa bình.

Bức ảnh của Đức Mẹ Tình Yêu Thiên Chúa đã được đưa rước vào Vương cung Thánh đường Thánh Gioan Lateranô, và trong dịp này nhà thờ chính tòa Roma vẫn mở cửa cho bất cứ ai muốn đến cầu nguyện.

Night-pilgrimage-to-invoke-peace-Russia-Ukrain-War-Antoine-Mekary-ALETEIA

Đức Mẹ Tình Yêu Thiên Chúa được gọi là “Đấng cứu thoát Thành đô”, và các tín hữu đặc biệt hướng về Mẹ với những ý cầu nguyện quan trọng.

Mẹ được gọi là “Đấng cứu thoát Thành đô”

Đức Hồng y viết trong lời kêu gọi cuộc hành hương: “Chúng ta vô cùng quan tâm đến tình hình chiến tranh đang xảy ra tại Ukraine. Tất cả chúng ta đều mong muốn có hòa bình, nền hòa bình mà với sức riêng của con người thì không thể xây dựng được. Đây là lý do tại sao chúng ta đáp lại lời mời gọi của Đức Giáo hoàng Phanxicô là hãy kiên trì cầu nguyện và sám hối. Trong những trường hợp khác, khi đứng trước các thời điểm khó khăn lớn, người Roma đã phó thác cho Đức Mẹ Tình Yêu Thiên Chúa để nài xin sự cầu bầu của Mẹ”.

Đức Hồng y thúc giục các tín hữu nhớ rằng “lời cầu nguyện có thể thay đổi dòng lịch sử.”

Night-pilgrimage-to-invoke-peace-Russia-Ukrain-War-Antoine-Mekary-ALETEIA

Comments are closed.

phone-icon