Cử hành Lễ Lá tại Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp (ngày 10.4.2022)

0

Hôm nay, ngày 10.4.2022, Chúa Nhật Lễ Lá, Hội Thánh tưởng niệm Chúa Kitô vào thành Giêrusalem để hoàn tất Mầu nhiệm Vượt Qua, vâng theo Thánh ý Chúa Cha. Khi Chúa vào thành, người ta tôn kính Chúa bằng cách lấy áo mình trải xuống để lót đường. Ngài hiền hậu cỡi trên lưng một con lừa con. Ðây là lần đầu tiên trong suốt cuộc đời trần thế, Chúa Giêsu đồng ý để cho dân chúng tung hô vạn tuế Người là Vua: 

“Chúng tụng Ðức Vua,
Ðấng ngự đến nhân danh Chúa!
Bình an trên cõi trời cao,
vinh quang trên các tầng trời!” (Lc 19, 38)

Hòa trong bầu khí ấy, Chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng, Chị Bề trên Tu viện Truyền Tin Maria Nguyễn Thụy Bảo Nhu, quý chị trong Ban Tổng Cố vấn cùng toàn thể chị em đã cùng với Cha chủ tế Đa Minh Lê Thanh Liêm long trọng cử hành phụng vụ Lễ Lá.

DSC_0050

Sau giờ kinh sáng, chị em quy tụ tại cuối nhà nguyện để tham dự nghi thức Kiệu lá. Sau khi làm phép lá, chị em tay cầm cành lá cùng với người Do Thái năm xưa “đón rước Chúa vào thành”.

DSC_0074

DSC_0095

DSC_0096

DSC_0100

DSC_0102

DSC_0114

Phụng vụ lời Chúa hôm nay, Giáo hội cho chúng ta nghe cuộc thương khó của Đức Giêsu kể lại những cực hình mà Ngài đã phải chịu trong những ngày cuối cùng của cuộc đời trần gian này.

DSC_0119

DSC_0132

Tham dự Chúa Nhật Lễ Lá – Chúa Nhật thương khó hôm nay, Chúa Kitô mời gọi chúng ta theo Ngài trên đường Thập giá, cắm rễ sâu đời mình vào Thánh Giá Chúa với niềm xác tín chúng ta cùng chết với Chúa và sẽ được cùng Ngài sống lại vinh quang.  

Comments are closed.

phone-icon