Thông tin và hình ảnh Tang lễ Nữ tu Têrêsa Nguyễn Thị Nghĩa

0

Vào lúc 17g15 chiều thứ Ba, ngày 29.03.2022, Chị TERESA NGUYỄN THỊ NGHĨA đã nằm xuống, giã từ trần gian trong lời kinh và tình yêu thương của chị em trong Hội dòng và người thân. 

Xin cho Chị nghỉ yên năm tháng, nơi cung lòng xót thương của Thiên Chúa là Cha.

Sáng ngày 01.4.2022, giữa lòng Nguyện đường thánh thiêng, nơi Chị đã tự nguyện kết ước với Chúa, toàn thể mọi thành viên trong Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp cùng với gia đình thân yêu của Chị kết thành một vòng tròn yêu thương bao bọc Chị trong những giây phút cuối cùng của chị trên dương thế.


Chị Têrêsa đang ở giữa lòng Hội Thánh Hiệp thông, để đón nhận những tâm tình tạ từ trong “Nghi thức tiễn biệt” của Hội dòng và gia đình. Những nén trầm hương nghi ngút được mọi người gửi trao về Chị như lời nguyện cầu tha thiết, dòng người cứ thế lặng lẽ tiến về hai bên linh cữu của Chị, cúi chào, và chúc mừng Chị đã chạy đến cùng đường để tiến vào “Trời Mới Đất Mới”.

Thánh lễ An táng do cha Hạt trưởng Tân Mai Vinh Sơn Nguyễn Mạnh Cường chủ sự, cùng với quý Cha đồng tế dâng lên Chúa Cha, nhờ hy tế cứu độ của Đức Giêsu, là nguồn phúc ân thiêng và là quà tặng tuyệt vời cho Chị.

Thánh lễ cuối cùng Chị được cùng Hội dòng tham dự đã kết thúc, mọi người như nghe vang vọng lời chào từ biệt của Chị, khi linh cữu được di chuyển rời khỏi Nguyện đường,
Xin giã biệt mọi người,
Tôi ra đi lần cuối!
Không bao giờ trở lại!
Hẹn nhau trong Nước Trời…” 
để đến cánh cửa của Đất thánh Giáo xứ Thánh Đa Minh, nơi đã mở rộng đón chào người nữ tỳ khiêm tốn của Chúa đi vào khu Đất thánh của Hội dòng.

Mọi người lặng trầm nhìn Chị ẩn mình trong cỗ áo quan màu trắng, đang được từ từ hạ xuống… khuất dần trong lòng đất mẹ…

Mọi sự đã hoàn tất! Một nấm mồ phủ đầy bông trắng quyện khói hương mà chị em trong Hội dòng và gia đình yêu thương đặt lên phần mộ của Chị, cùng với lời Kinh Mangificat để nhờ Mẹ tung hô cảm tạ Chúa, vì Chị đã hoàn tất hành trình của “người môn đệ” cách an bình hạnh phúc.

Xin chân thành tri ân quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân, giáo họ Fatima, giáo xứ Thánh Đa Minh cùng tất cả những ai đã hiệp lời cầu nguyện, giúp đỡ, tham dự Thánh lễ An táng và tiễn đưa nữ tu Têrêsa về lòng đất mẹ. Xin Chúa trả công vô cùng cho quý Cha cùng quý vị!

Xin Chúa, vì lòng nhân từ của Ngài và vì tình yêu thương cùng những lời cầu nguyện mà chúng ta dành cho chị, sớm tha thứ các lỗi lầm mà Chị Têrêsa đã phạm vì phận người yếu đuối và cho chị sớm hiệp hoan cùng Đấng chị đã dành cả cuộc đời để yêu và bước theo.

Xin mời nhấn vào đây để xem toàn bộ hình ảnh tang lễ Nữ tu Têrêsa Nguyễn Thị Nghĩa

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon