Thông tin và hình ảnh Ngày Hội Tri Ân của các em Sinh viên Lưu xá Đa Minh Tam Hiệp

0

Ngày 8/5/2022 vừa qua là một cuối tuần vô cùng đặc biệt với các em thuộc Lưu xá Sinh viên của Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp (Thuộc Tu viện Fatima – Phú Nhuận). Sáng sớm, các em hân hoan đón tiếp quý cha mẹ mình từ nhiều nơi đến để dự ngày hội Gặp gỡ – Tri ân. Kế hoạch đã được ấp ủ và chuẩn bị suốt một quãng thời gian dài. 

– 7:00 sáng, sau một cơn mưa rào mát mẻ, quý phụ huynh được đội ngũ Tiếp tân trong đồng phục chỉnh tề chào đón từ cổng Tu viện Mẹ Fatima đang mở rộng và hướng dẫn vào Hội trường.

– Đúng 8:00, chương trình bắt đầu với sự xuất hiện của hai MC duyên dáng. Với 5 phút kết nối bằng việc múa cử điệu bài hát Bên nhau chung một mái nhà. Không khí cuộc họp mặt trở nên năng động hơn vì mọi người đã xích lại gần nhau. Bởi dù đến từ đâu, xa hay gần, mọi người đều là con Chúa. Những động tác còn ngại ngùng đã được xoá nhoà bởi nụ cười tươi trên môi.

IMG_9496

IMG_9497

IMG_9498

– Kế đó, Sơ đặc trách Sinh viên Lucia Cao Thị Xuân Trang tuyên bố lý do và khai mạc chương trình.

DSC_5332

– Trong bầu khí thân thương, tiết mục Nhà là nơi với giai điệu sôi động cùng sự trình diễn đáng yêu của các em lưu sinh mở màn cho ngày hội. “Nhà là nơi ấm êm lắm tình thương mến thương”. Mỗi người chúng ta đều có một gia đình để sinh ra, để lớn lên, để ra đi và để trở về. Ở nơi đó, chúng ta được sống trong tình yêu thương của mẹ cha. Tình yêu ấy mãi còn đó, có chăng là bị chính những người con coi nhẹ rồi dần lãng quên. Ngày hội gặp gỡ – tri ân này chính là cơ hội thuận tiện cho kẻ làm con dừng lại, suy gẫm và tìm về nguồn cội của mình. Dù trái tim của con ở đâu, thì lòng cha mẹ vẫn luôn dõi theo để bảo ban và chăm sóc.

DSC_5337

– Nội dung chính của chương trình được đẩy cao trào qua góc nhìn từ vở kịch GIA ĐÌNH. Một mùa Covid đã qua. Biết bao câu chuyện diễn ra hằng ngày mà trong đó, sẽ có những cảnh chia ly, sẽ có những mảnh đời bất hạnh bổng nhiên biến thành vô gia cư do cầm cố nhà cửa mà chữa bệnh, cảnh mất mát người thân do họ bị nhiễm covid,… và hàng ngàn cảnh đau thương khác xảy ra trong cuộc sống này. NHƯNG, cũng nhờ covid, mà có thể tình cảm gia đình được gắn bó gần hơn, con hiểu cha mẹ, cha mẹ hiểu con, dù có đi xa phương trời nào, thì khi có biến cố xảy ra, nơi đầu tiên nhất mà những người con hướng về, đó chính là GIA ĐÌNH.. Vở kịch tuy ngắn ngủi, nhưng cũng rất mong sẽ khơi gợi một điều gì đó từ tận đáy tâm hồn của quý bậc phụ huynh, của các bạn sinh viên, một sự đồng cảm, một điều được gọi là chính bản thân mình trong đó, để có thể hiểu thêm giá trị của hai tiếng “Gia đình”.

DSC_5386

Không chỉ dừng ở đó, các thành viên Lưu xá còn khéo léo chuyển tâm tình diễn tả qua giọng ca ngọt ngào, sâu lắng
“Vì sao bao gian lao kia
cha không bao giờ kể?
Vì sao những nỗi mất mát
cha chỉ giữ mãi riêng mình?” trong bài đơn ca “Cha và con gái” do ca sĩ sinh viên Việt Trinh trình bày.

DSC_5427

Tiếp đến, bài song ca “Ước mơ của mẹ” – do hai ca sĩ nhà: Quế Hương và Tú Trinh trình bày trên nền background là hình ảnh gia đình của mỗi bạn trong Lưu xá khiến cho cha mẹ của các em được trải nghiệm sự thú vị bất ngờ. 

DSC_5448

Tiếp đến, bài Múa “Gánh Mẹ” là lời tâm tình của người con dành cho cha mẹ. Càng trưởng thành, con càng cảm nhận được áp lực và sự vất vả mà ba mẹ phải chịu, những tủi hờn và gánh nặng mà cha mẹ phải mang. Con mong sao mình có thể san sẻ dù chỉ một chút gánh nặng ấy.

DSC_5468

Tiết mục múa “Gánh mẹ” đã gây ấn tượng mạnh trong lòng mỗi bậc phụ huynh, bắt đầu đẩy chương trình lên cao trào, tới phần quan trọng nhất: Điều con muốn nói, qua những bức tâm thư, một điều mà mỗi người con đều ấp ủ đó là cơ hội để có thể nói lên lời cảm ơn của mình với cha mẹ, những người cả một đời hy sinh vì đàn con. Nhân cơ hội này, các em sinh viên, những người con đã và đang trong độ tuổi trưởng thành nhưng chưa một lần cất lên lời tri ân cha mẹ, đã dũng cảm tỏ bày lòng mình bằng những bức thư tay do chính các em viết bằng cả tâm tình, như một cách nào đó tỏ lòng biết ơn mà bao năm qua chẳng dám mở miệng nói thành lời.

DSC_5509

DSC_5511

Mở đầu là bức thư của người con muốn gửi đến mẹ đang ở thiên đường. Bức thư tay của bạn đã lấy đi biết bao nước mắt của cha mẹ và những người đến tham dự lễ hội của các em. Sau đó là tâm tình của một bạn khách vừa trở về từ nước Úc xa xôi, bạn cũng có những tình cảm riêng dành cho cha mẹ và nhân cơ hội này cũng muốn bày tỏ lòng mình.

DSC_5542

Bản hợp ca Cầu Cho Cha Mẹ là tiếng nói chung của các em để tri ơn công sinh thành dưỡng dục bao la tựa biển cả của mẹ cha. Dù đi đâu về đâu, mỗi con người cũng đều luôn nhớ về gia đình là cái nôi đầu tiên của tình thương. Những giọt nước mắt lại tiếp tục rời đã rơi bởi chương trình đã phần nào chạm tới trái tim của mỗi người. Nguyện xin Chúa tuôn đổ hồng ân trên các Đấng sinh thành cũng như những bậc tận hiến, vì họ đã dùng chính bản thân và trọn vẹn tình yêu của mình để ôm ấp, vỗ về và dưỡng dục những đứa con bé thơ.

DSC_5567

Có một tiết mục đặc biệt do các sinh viên bí mật thực hiện. Đó là mục TRI ÂN. Sau những năm tháng được sống dưới mái nhà của Lưu xá Sinh viên, các em đã cảm nhận lưu xá như ngôi nhà thứ 2 của các em, là nơi các em muốn quay về thật sớm sau mỗi buổi tan trường hay sau những kỳ thi mệt mỏi. Vì thế, các em đã cùng nhau viết một bức tâm thư dài gởi Sơ đặc trách Lucia và quý Sơ, như một lời tri ân chân thành, tha thiết. Trước đó mỗi cha mẹ đều nhận được một bức tâm thư và một cành hồng tươi thắm. Cảm xúc của các em như ngọn nến lung linh, sưởi ấm trái tim của bậc cha mẹ. Công lao to lớn không sao trả hết, chỉ có thể nguyện xin Chúa tuôn đổ hồng ân, ban cho Cha Mẹ dồi dào sức khoẻ ở bên con.

IMG_9675

IMG_9674

Chương trình kết thúc bằng những bài phát biểu của các vị khách mời. Đầu tiên là một phụ huynh đại diện cha mẹ các em Sinh viên  cảm ơn các Sơ và Hội dòng, tiếp đến là đáp từ và khích lệ Sơ Đặc trách Sứ vụ của Dòng: Maria Đinh Thị Ngát, tâm tình chia sẻ của Cha nguyên Tổng đại diện GP. Sài Gòn Gioan Baotixita Huỳnh Công Minh.

DSC_5652

IMG_9705

Kết thúc chương trình tri ân, cộng đoàn được mời vào nhà nguyện nhỏ xinh, ấm cúng của các Sơ tham dự thánh lễ đồng tế. Ca đoàn sinh viên dâng lời ca tiếng hát tri ân Chúa, cám ơn Cha mẹ, hợp cùng các Sơ và quý Cha đồng tế.

IMG_9717

DSC_5741

Sau Thánh lễ, mọi người được hoà chung niềm vui cảm tạ bằng bữa tiệc thân tình ấm cúng.

IMG_9769

Ngày gặp gỡ – tri ân dần đi đến hồi kết. Cha mẹ các em và quý khách lại trở về nhà sau một chương trình thấm đậm thương yêu. Nhờ ơn Chúa, mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp như dự định. Tâm tình tri ân được trao gửi sẽ mãi lắng đọng trong lòng mỗi người. Cuộc họp mặt thân thương vô cùng ý nghĩa này chính là một kỷ niệm đẹp mãi còn đó nơi tim mỗi người.

*** Do lượng hình ảnh rất nhiều và chụp ở nhiều góc để có thể lưu lại tối đa hình ảnh thân thương của Ngày Hội Tri Ân 2022, Ban Truyền Thông xin gộp hình và đăng ở hai góc máy: Máy 1 và máy 2. Xin kính mời quý phụ huynh và độc giả nhấn vào hai đường link dưới đây để xem và tải hình của mình về nhà nhé:

Ban Truyền Thông 

Comments are closed.

phone-icon