Linh mục Matthew Nguyễn Khắc Hy, PSS đến dâng lễ tại Hội dòng

0

Nhân dịp về Việt Nam dâng Thánh lễ An táng cho cha Vincent BÙI BẰNG ĐOÀN, PSS là bào huynh của nữ tu Maria Bùi Thị Tuyết Mai (thuộc Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp), cha Matthew Nguyễn Khắc Hy đã dành thời gian đầu ngày Chúa Nhật 12/6/2022 để đến hiệp dâng Thánh lễ kính Chúa Ba Ngôi và cầu nguyện cho nữ tu Maria Pélagia Trần Thị Loan mới qua đời, tại nguyện đường của Hội dòng.

Là một thần học gia và là một giáo sư nổi tiếng đang dạy học tại Đại Chủng Viện Mẹ Lên Trời (Assumption Seminary) tại San Antonio, cha Matthew được biết đến với những bài giảng rất hay và sâu sắc trên YouTube và được nhiều người hâm mộ, trong đó có các nữ tu Dòng Đa Minh Tam Hiệp. Do đó, việc cha tranh thủ thời gian đến thăm Hội dòng và dâng lễ đầu ngày cho chị em quả là một niềm vui và vinh hạnh cho chị em. Có rất nhiều điều chị em thắc mắc về thần học muốn trao đổi với cha, nhưng rất tiếc là do Hội dòng đang thọ tang chị Maria Pélagia và tang lễ sẽ diễn ra vào lúc 7g30’ nên chị em không có thời gian để gặp gỡ, trò chuyện với cha Matthew được lâu hơn.

Hội dòng chúng con chân thành tri ân cha Matthew Nguyễn Khắc Hy đã ưu ái dành cho Hội dòng chúng con khoảng thời gian quý báu trong những ngày vắn vỏi cha về trở về quê hương. Nguyện xin Chúa chúc phúc lành và gìn giữ cha luôn được khỏe mạnh, bình an và khôn ngoan để hướng dẫn các Chủng sinh nơi cha đảm nhận trọng trách chính và hướng dẫn giáo hữu chúng con đi trong sự hiểu biết đúng đắn về Chúa và các mầu nhiệm trong Giáo hội Công giáo.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon