Đừng bỏ lỡ ƠN TOÀN XÁ được ban trong ngày 24/7/2022

0

Kính thưa quý vị độc giả,

Nhân dịp Giáo hội mừng ngày THẾ GIỚI ÔNG BÀ VÀ NGƯỜI CAO NIÊN lần thứ Hai vào ngày 24/7/2022 (Chúa Nhật 17 Thường niên), Toà Ân giải Tối cao ban Ơn Toàn Xá cho quý ông bà và người cao niên cùng tất cả các tín hữu tham dự Thánh Lễ do Đức Thánh Cha chủ sự hoặc những Thánh lễ cầu cho Ông bà và người cao niên khác ở khắp nơi trên thế giới với tinh thần sám hối và bác ái.

Sắc lệnh nàyđã được Toà Ân giải tối cao, với năng quyền Đức Thánh Cha Phanxicô, ra sắc lệnh về việc ban ơn toàn xá này thể theo lời thỉnh cầu của ĐHY Kevin Joseph Farrell, Bộ Trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống: “Ơn Toàn xá này được ban “theo các điều kiện thông thường (xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng) cho Ông Bà, Người Cao Niên và tất cả các tín hữu, được thúc đẩy bởi tinh thần sám hối và bác ái thực sự, vào ngày 24 tháng 7 năm 2022, nhân Ngày Thế giới Ông bà và Người cao niên lần thứ hai, sẽ tham dự Thánh lễ trọng thể do Đức Thánh Cha Phanxicô chủ sự, hoặc các cử hành khác nhau diễn ra trên toàn thế giới. Ơn toàn xá này có thể như một sự cầu bầu dành các linh hồn trong Luyện ngục.”

Ơn Toàn xá này cũng được ban cho những tín hữu sẽ dành thời gian thích đáng, bằng sự hiện diện hoặc qua phương tiện truyền thông, để thăm viếng những người cao niên đang cần hoặc đang gặp khó khăn (chẳng hạn như người bệnh, người bị bỏ rơi, tàn tật).

Ơn Toàn xá cũng được ban, với điều kiện tránh xa tội lỗi và ý hướng thực hiện ba điều kiện thông thường, cho những người già đau yếu và tất cả những người không thể rời khỏi nhà vì một lý do nghiêm trọng, với tinh thần tham dự vào các cử hành thiêng liêng của Ngày Thế giới Ông bà và Người cao niên, dâng những lời cầu nguyện, những đau khổ trong cuộc sống của họ lên Thiên Chúa Thương xót, đặc biệt trong khi theo dõi các cử hành của Đức Thánh Cha hoặc các cử hành khác qua các phương tiện truyền thông.

Sắc lệnh cũng mời gọi các linh mục, theo năng quyền thích hợp, sẵn sàng và quảng đại cử hành bí tích Hoà giải cho các tín hữu (Trích từ Vatican News).

Ơn Toàn Xá là hồng ân đặc biệt của Chúa dành cho chúng ta, xin đừng bỏ lỡ lần này vì điều kiện để được lãnh Ơn Toàn Xá này chỉ là tham dự Thánh lễ (Đàng nào cũng đi lễ Chúa Nhật) và ĐI THĂM HOẶC GỌI ĐIỆN THOẠI thăm viếng Ông Bà, Cha Mẹ đã lớn tuổi hay đi thăm những người già yếu, đau bệnh đang sống đơn độc hoặc đang ở trong tình trạng khó khăn. 

“Sóng trước đổ đâu, sóng sau đổ đấy”, xin hãy dùng cơ hội này để tập cho con cái của chúng ta sống hiếu thuận với ông bà, cha mẹ và người lớn tuổi. Những gì chúng ta làm cho người cao niên hôm nay, cũng chính là những gì chúng ta sẽ nhận lại được khi tuổi già ập đến. 

Comments are closed.

phone-icon