Chúc mừng Lễ Bổn Mạng giới Hiền Mẫu

0
 Kính thưa quý độc giả,  
Hôm nay chúng ta hân hoan mừng lễ Thánh Monica, thân mẫu của Thánh Augustino và là Thánh Bổn Mạng của giới Hiền Mẫu. Chúng ta cùng hợp lòng hiệp ý cầu nguyện cho các bà mẹ yêu dấu của chúng ta trên toàn thế giới nhé.
Ai cũng biết người mẹ đóng một vai trò quan trọng không ai thay thế được. Thế giới chúng ta có êm ấm, giàu có, phát triển và hạnh phúc hay không tùy thuộc rất nhiều vào người mẹ, bởi chỉ có mẹ mới có khả năng sinh ra những đứa trẻ và yêu thương, chăm lo, dưỡng dục chúng. Tâm tính của đứa trẻ, khát vọng, xu hướng cũng như sự thành đạt sau này tùy thuộc rất nhiều vào tâm tính, lòng đạo đức, khả năng giáo dục và gìn giữ “tổ ấm” của người mẹ. Hơn nữa, phía sau sự thành công của một người đàn ông, không thể thiếu tình yêu và bàn tay chăm sóc gia đình của người vợ, người mẹ.
Mẹ Monica của chúng ta là mẫu gương sáng ngời về một người vợ chung thủy, một người mẹ kiên nhẫn, một người phụ nữ Công giáo biết kính sợ Thiên Chúa. Người vợ và người mẹ tốt nơi Thánh Monica đã cảm hóa được những điều tồi tệ trong gia đình của ngài và cống hiến cho Giáo hội và xã hội vị thánh tiến sĩ lỗi lạc Augustino cùng những người con tốt lành khác.
Thánh Monica quả là mẫu người phụ nữ mà sách Huấn Ca đã nói đến trong bài đọc hôm nay: “Phúc thay ai cưới được vợ hiền, tuổi thọ sẽ tăng lên gấp đôi. Vợ đảm đang khiến chồng được sung sướng, được an vui suốt cả cuộc đời. Vợ hiền là số tốt phận may dành cho những người kính sợ Đức Chúa: Giàu hay nghèo, lòng vẫn cứ an vui, lúc nào nét mặt cũng tươi cười. Vợ có duyên thì chồng hạnh phúc, vợ khôn khéo thì chồng được nở mặt nở mày. Phụ nữ ít nói là quà Đức Chúa ban, không chi sánh bằng người có giáo dục. Phụ nữ nết na là ân phúc tuyệt vời; không chi quý giá bằng người tiết hạnh. Người vợ hiền trong cửa nhà ngăn nắp đẹp như vầng hồng trên chốn cao xanh của Đức Chúa.”
Thương mến chúc các Hiền Mẫu một ngày lễ Bổn Mạng thật vui và ý nghĩa nhé. Mong cho các bà mẹ của chúng ta luôn hài lòng và hạnh phúc trong Thiên chức Làm Mẹ của mình. Riêng các bà mẹ đang gặp đau khổ vì chồng, vì con, vì gia đình, xin Thánh Monica cầu bầu cùng Chúa để Ngài ban ơn trợ giúp cho các mẹ được ơn kiên nhẫn, can đảm và vững tin mà vượt qua mọi khó khăn thử thách trong đời.
Happy Feast Day! Chúc mừng lễ Bổn Mạng các Hiền Mẫu dấu yêu!

Comments are closed.

phone-icon