Hình ảnh Lễ Tiên khấn và Khấn Tạm lại năm 2022

0

Rạng sáng ngày 05/8/2022, khi sương đêm còn giăng khắp Thành phố Biên Hòa, thì tại Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp lời kinh tiếng hát đã cất lên chuẩn bị cho ngày “kết ước giao duyên” của 11 em Tập sinh sẽ Tuyên khấn Lần đầu và 17 em Tuyên lại Lời khấn sau 3 năm thử sống Lời khấn đầu tiên.

DSC_0021_1

Thánh lễ Tiên khấn do cha Phanxicô Xavie Bùi Quang Thảnh, OP – Bề trên Tu viện Thánh Martinô – chủ sự và cha Giuse Vũ Thái Hòa – Giáo sư môn Phụng vụ – đồng tế, với sự hiện diện của ba mẹ và một số thành viên hạn chế của gia đình các em Tiên khấn. Thánh lễ Tiên khấn là lời giao ước đầu tiên giữa các em với Chúa, vì vậy, điều thiết yếu là trọn vẹn tâm tình của các em đều đặt vào Lời khấn và Thánh lễ quan trọng này. Thánh lễ được tổ chức trong bầu khí của gia đình, sống tinh thần gia đình để cùng với gia đình huyết tộc và gia đình Hội dòng dâng hiến lễ đầu tiên của đời mình cho Thiên Chúa. Chính ba mẹ là người đưa các em vào nguyện đường để tiến dâng người con gái yêu quý của mình lên Chúa. 

DSC_0033

Trước sự hiện diện của cha chủ tế và cộng đoàn, đặc biệt là trước sự chứng kiến của ba mẹ các em, và trong tay Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng, các em đã lần lượt tuyên lời Khấn đầu tiên của đời người Tu sĩ Đa Minh Tam Hiệp và ký sổ Chứng thư. Sau đó các em được trao khăn lúp đen như dấu chỉ các em “hoàn toàn tùng phục Chúa Kitô và hiến thân phục vụ Hội thánh” và được trao sách Hiến Pháp của Hội dòng để các em sống Lời Khấn của mình theo Luật dòng. 

DSC_0073

DSC_0074 (3)

Với quà tặng tuyệt vời là 11 khấn sinh Tuyên khấn Lần đầu và 17 khấn sinh tuyên lại Lời khấn, Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp xin tri ân quý phụ huynh và gia đình đã quảng đại dâng con cho Chúa, đã cộng tác trong việc đào tạo và khuyến khích các em can đảm bước đi trên con đường “chẳng mấy ai đi” bằng lời cầu nguyện, sự nâng đỡ và tình yêu thương. Cám ơn quý Giáo sư và tất cả quý ân nhân đã hỗ trợ các em trong tiến trình huấn luyện các em từ những cô gái trẻ non nớt đến ngày trở thành người nữ tu của Chúa hôm nay.

DSC_0251

Tạ ơn Chúa vì biết bao ân phúc Chúa đã thương ban cho Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp, trong đó, hồng ân lớn nhất là Chúa ban cho các ơn gọi trẻ vẫn đến với Hội dòng và can đảm Tuyên lời giao ước để sống đời Thánh hiến theo các Lời khuyên Phúc Âm trên những nẻo đường hẹp hơn, khó đi hơn và nhiều thử thách hơn. 

DSC_0253

Nguyện xin Chúa gìn giữ các Tân khấn sinh trong ơn nghĩa của Chúa để các em được sống trung tín và hạnh phúc trong ơn gọi Đa Minh Tam Hiệp. Đồng thời, với việc Tuyên khấn, các em cũng sẽ được sai đi thi hành sứ vụ tông đồ của Hội dòng, xin cho các em luôn nhiệt tâm với đời tông đồ và đem lại những kết quả phong nhiêu cho cánh đồng truyền giáo của Chúa và Giáo hội.

DSC_0369

Xin nhấn vào đây để xem toàn bộ hình ảnh Lễ Tiên khấn và khấn Tạm lại năm 2022 tại Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp

Comments are closed.

phone-icon