Ngày lên đường thi hành Sứ vụ Tông đồ, niên khóa 2022 – 2023

0

Đã trở thành truyền thống của Hội dòng, ngày 15/8 hằng năm là ngày thuyên chuyển chị em đến các cộng đoàn khác nhau trong toàn Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp.

Với Bài sai Sứ mệnh mà toàn thể chị em trong Hội dòng được lãnh nhận từ tay Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng vào sáng ngày 04/8/2022, chị em được biết mình sẽ đi phục vụ tại cộng đoàn nào, làm công tác gì trong niên khóa 2022 – 2023. Chị em đón nhận ý Bề trên qua Bài sai như ý định của Chúa dành cho mình. Đi đâu, làm gì cũng được, miễn là được sai đi để thi hành sứ vụ. Có Chúa, có các Thánh phù trợ, có các anh chị thánh Dòng Đa Minh và có cộng đoàn đồng hành thì mọi việc đều sẽ tốt đẹp.

DSC_0580

Một chút hồi hộp khi mở Bài sai của riêng mình  

DSC_0605

Tò mò chút thôi: chị đi hay ở lại cộng đoàn cũ? Đi thì đi đâu?

DSC_0625

Có vẻ bí mật!!!!

DSC_0601

Chà! Vui nha!

DSC_0637

Chị em mình sẽ đi chung một cộng đoàn. Hạnh phúc quá!

Biết vậy thôi, rồi chị em phải gác lại mọi bận tâm riêng để tập trung vào việc chuẩn bị các đại lễ cho chị em Khấn Dòng năm nay, tiếp đến là tham dự Khóa Thường Huấn kéo dài đến hết ngày 11/08/2022. Như thế, chị em có vỏn vẹn đúng 03 ngày (từ 12  đến 14/8) để chuẩn bị hành lý và bàn giao công tác cũ để chuyển đến cộng đoàn mới. Đó là tinh thần “lên đường” của người nữ tu Đa Minh Tam Hiệp khi noi gương Thánh Tổ phụ Đa Minh, coi “chỗ đất đứng là nhà[1] và cứ thế mà “bình an bước đi”. Và sáng nay, ngày Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, chị em hân hoan lên đường theo Bài sai Sứ mệnh, đi đến nơi mà Bề trên Tổng quyền đã chỉ định cho chị em đến để thi hành sứ vụ tông đồ theo linh đạo của Hội dòng.  

DSC_0470

Tiễn chị em lên đường trong mưa

DSC_0608

Chị Bề trên tu viện Truyền Tin ra đón các chị em mới

Trong mỗi năm Sứ vụ, các em Thỉnh sinh đã hoàn tất chương trình học của Thỉnh viện cũng được tham gia vào Sứ vụ của Hội dòng lần đầu tiên trong đời tu của các em. Cũng thế, các em vừa hoàn tất năm Tập ngặt sẽ được tập sống trong một cộng đoàn tu trì trước khi các em chính thức được Tuyên khấn lần đầu. 

DSC_0397

Thỉnh sinh lần đầu rời môi trường huấn luyện để đi cộng đoàn

Từ khi bầu trời còn mờ mịt sương đêm, những chị em ở các cộng đoàn xa như Kiên Giang, Ban Mê Thuột, Tây Ninh hay Đăk Nông đã vội vã lên đường. Các chị em ở gần hơn thì thư thả đợi xe đưa người từ cộng đoàn khác về Nhà Mẹ Tam Hiệp rồi lại đón người đi đến cộng đoàn khác. Người đi xe hơi, kẻ đi xe “mui trần”, người đẩy xe kéo, người tiễn – kẻ đưa … cứ thế, kẻ đến người đi sẵn sàng và hồ hởi lên đường như các tông đồ xưa: lên đường để thi hành sứ vụ cùng với cộng đoàn của mình.

DSC_0472

Mỗi người một vẻ

DSC_0485

mỗi người một phương tiện

DSC_0519

Dùng cả xe mui trần

DSC_0532

lẫn xe kéo người đẩy

DSC_0498

hay xe du lịch Hyundai, miễn là tới được cộng đoàn.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời, xin Chúa ban cho những chuyến đi của chị em đến các nơi gần xa đều được bình an, và cho tinh thần hăng say của ngày lên đường thi hành sứ vụ trong niên khóa 2022 – 2023 này luôn được hun đúc để chị em tìm thấy niềm vui và hạnh phúc của người Tu sĩ được Thiên Chúa trạch tuyển và sai đi.

DSC_0562

Được bàn giao

DSC_0569

và tiếp nhận

DSC_0577

được hướng dẫn

DSC_0579

và giúp đỡ

DSC_0614

Cứ thế mà hân hoan, hạnh phúc

DSC_0602

và hăng say lên đường, cùng nhau thi hành sứ vụ

Xin phúc lành và ân sủng của Chúa luôn ở cùng quý Bề trên, quý chị em và cộng đoàn trong từng bước đi thi hành sứ vụ tông đồ niên khóa 2022 -2023.

________________________

[1] Trích lời bài hát: “Thánh Đa Minh và chiếc bị” của Lm. Phạm Quang

Comments are closed.

phone-icon