Tuần Thường Huấn năm 2022 tại Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp

0

Ngay sau những ngày tổ chức các đại lễ Khấn Dòng cho quý chị em Tuyên khấn Lần đầu và khấn Tạm lại (05/8/2022), Tuyên khấn Trọn đời và mừng Ngân – Kim – Ngọc khánh Khấn dòng (06/8/2022), sáng ngày 07/8/2022, các chị em trong Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp lập tức thu xếp công việc để bắt đầu bước vào Tuần Thường Huấn dành cho các chị em đã Khấn Trọn đời. Tuần thường huấn kéo dài từ ngày 07/8 đến hết ngày 11/08/2022.

Ngày đầu tiên của Tuần Thường Huấn là ngày học hỏi chuyên đề TỔNG HỘI do cha Giuse Ngô Sỹ Đình, OP – Cựu Giám tỉnh Tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam hướng dẫn.

DSC_0515

Cha Giuse Ngô Sỹ Đình, OP – Cựu Bề trên Giám tỉnh Tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam

DSC_0518

Chị BTTQ Maria Đinh Thị Sáng giới thiệu các học viên cho cha giáo

DSC_0523

và giới thiệu cha giáo với học viên

Là người tham gia rất nhiều Tổng hội của Dòng Đa Minh thế giới cũng như đã nắm vai trò điều hành Tỉnh dòng trong nhiều năm, cha chia sẻ với chị em trong Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp về những kinh nghiệm mà cha tích lũy được từ việc chuẩn bị và tham gia các Tỉnh hội và Tổng hội. Có 4 đề tài được cha bàn luận đến:
1) Tổng hội, quyền bính cao nhất của Hội dòng
2) Quyền bính và chân lý
3) Sứ vụ và mục tiêu của Tổng hội
4) Tổng hội, Hội dòng thu nhỏ.
Từ các đề tài cha hướng dẫn, chị em trao đổi thêm với cha về những vấn đề còn thắc mắc hay chia sẻ những khác biệt trong việc tổ chức Tổng hội của Hội dòng. 

DSC_0527

Cả một hội trường đầy ắp học viên

DSC_0521

đang sẵn sàng, hồ hởi bước vào Tuần Thường huấn

Qua một ngày học hỏi với vị hướng dẫn dày dạn kinh nghiệm và tràn đầy nhiệt huyết, tâm tình của người cha, người anh muốn thúc đẩy cho các em của mình được thăng tiến, cha đã giúp cho chị em hiểu thêm nhiều hơn về Tổng hội để chị em có những chuẩn bị tốt hơn và hiệu quả hơn cho kỳ Tổng hội 2023 sắp tới của Hội dòng.

DSC_0532

Bốn đề tài liên quan đến Tổng Hội được cha giáo chia sẻ với học viên

Ngày tiếp theo của Tuần Thường huấn (08/8) cho đến ngày kết thúc, chị em sẽ được cha Giacôbê Nguyễn Xuân Lành (đến từ Tổng Giáo phận Huế) hướng dẫn tìm hiểu thêm về Tin Mừng theo Thánh Maccô. Mỗi ngày chương trình học bắt đầu từ 8g00 đến 11g15 và từ 14g00 đến 16g15 để chị em kịp tham dự giờ Chầu Thánh Thể và Kinh Chiều. 

DSC_0568

Tìm hiểu Tin mừng theo Thánh Maccô cùng với Giáo sư đến từ Huế

DSC_0566 (2)

với sự trẻ trung và nhiệt tình của một chuyên viên về Thánh kinh

Thêm vào chương trình các buổi tối ngày 09 và 10/8, chị em còn học thêm về “Thực hành hát Thánh vịnh vai trò của ca trưởng” do Sr. Isave Nguyễn Thị Huyền Diệu hướng dẫn.

DSC_0570

Khóa học kết thúc vào chiều ngày 11/8/2022 trong sự bình an và tình yêu Chúa.

DSC_0520

Chị BTTQ thay mặt các học viên cám ơn giáo sư

DSC_0566

Giáo sư chia tay học viên và hẹn gặp lại vào dịp sau

Tạ ơn Chúa vì mỗi năm vẫn ban cho chị em chúng con có điều kiện thuận lợi để trao dồi tri thức và nhiệt tâm tông đồ để chúng con chuẩn bị hành trang lên đường thi hành sứ vụ Tông đồ trong Năm Sứ Vụ mới, bắt đầu vào ngày 15/8/2022 sắp đến. 

Xin cám ơn quý chị trong Ủy ban Đào tạo đã tổ chức khóa Thường huấn hằng năm cho chị em, và rất biết ơn sự phục vụ chu đáo của các em Tập sinh và các em Học viện Thánh Tôma giúp các học viên có thêm thời gian và sức khỏe tham gia học tập. Xin Chúa trả công bội hậu và ban muôn phúc lành cho quý chị, quý em. 

Comments are closed.

phone-icon