Giỗ anh chị em Dòng Giảng Thuyết – 08.11.2022

0

Kính thưa quý độc giả,

Hôm qua, ngày 07.11.2022, anh chị em Dòng Đa Minh đã cử hành thánh lễ mừng kính Các Thánh Dòng Đa Minh. Tiếp tục mầu nhiệm Giáo Hội Hiệp Thông, hôm nay Dòng Đa Minh cử hành NGÀY GIỖ CHUNG cho tất cả các anh chị em đã ra đi trước. Chắc chắn trong phận người yếu đuối, không ít anh chị em đã có những lỗi phạm, đã có những tắc trách trong bổn phận, đã có những lúc tu không tốt, hành không hay, đã có những lần làm gương mù, gây gương xấu cho những người đáng ra mình phải làm gương sáng… Phận người làm sao tránh khỏi được những lầm lỗi!
Thêm nữa là một khi đã nhắm mắt xuôi tay, chúng ta chỉ có thể cậy trông vào lòng thương xót của Chúa, qua lời chuyển cầu của những người còn sống mà thôi.
Vì thế, trong tình tương thân tương ái, những anh chị em còn sống nhớ đến những người đã ra đi trước và cầu nguyện cho các ngài sớm được về hợp hoan cùng với Đấng mà trọn cuộc đời các ngài đã dành để yêu, tin và theo.
Trong sách nguyện của Dòng Đa Minh có ghi: “Dòng chúng ta là một đoàn dân gồm những người đã chịu phép Rửa, dấn thân trong việc tông đồ, chúng ta đang tiến về với Chúa. Hôm qua chúng ta đã được vẻ vang mừng kính các anh chị em đang chung hưởng trọn vẹn vinh quang của Chúa Kitô, và đang vui mừng trên trời. Hôm nay, Dòng tưởng niệm những anh chị em đã ly trần, đã đi trước chúng ta với ấn tín đức tin, để cầu nguyện cho họ trong ngày lễ giỗ chung này”. Hợp với anh chị em Đa Minh toàn thế giới, xin mời quý độc giả cùng hiệp ý cầu nguyện cho các anh chị em Tu sỹ dòng Đa Minh đã qúa vãng nhé!
Lạy Chúa là Đấng đã kêu gọi chúng con chia sẻ cùng một niềm hy vọng, chúng con khẩn khoản cầu xin cho các anh chị em chúng con đã qua đời. Chúa đã yêu thương và trao ban cho họ sứ vụ loan báo Tin Mừng khi họ còn tại thế, nay xin Chúa cũng nhân từ đón nhận các anh chị em ấy vào chung hưởng bình an và hoan lạc với Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Comments are closed.

phone-icon