Hội Dòng viếng Đất Thánh ngày lễ Các Linh hồn – Năm 2022

0

Ban Truyền Thông

Sau khi hiệp dâng hai thánh lễ sáng cầu cho Linh hồn quý Mẹ, quý Chị, quý ân nhân, thân nhân của chị em tại nguyện đường Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp, Chị Bề trên Tổng quyền cùng với chị em thuộc Tu viện Trung Ương đã ra nghĩa trang của Hội dòng viếng mộ và cầu nguyện cho các Mẹ, các Chị đã ra đi trước. Cho đến hôm nay Hội dòng, sau 71 năm hiện diện (1951 – 2022), đã có 4 Mẹ Bề trên và 98 Chị Khấn đang an nghỉ tại Đất thánh.

DSC_0831

DSC_0838

DSC_0843

Dù người đã qua đi, nhưng anh linh của các Mẹ, các Chị vẫn như đang hiện diện với chị em trong Hội dòng, rất gần gũi, rất thân thương. “Người chết nối linh thiêng vào đời” và người còn sống vẫn ngày tiếp ngày gìn giữ và phát huy những gì mà các Mẹ, các Chị đã dày công gầy dựng và xây đắp.

DSC_0851

DSC_0869

Mỗi lần ra thăm các Mẹ, các Chị vẫn còn đó hình ảnh thân thương ngày nào các Mẹ và các Chị hiện diện trong Hội dòng. Mỗi người một tính cách, một công việc, một sứ vụ và một lý do để ra đi khác nhau nhưng tình yêu thương Hội dòng và dấn thân vì Chúa, vì nhà Dòng, vì chị em cho đến hơi thở cuối cùng thì giống nhau. Mỗi lần ra nghĩa trang là thêm một lần thấy thương các bậc tiền bối của Hội dòng. Đa số các Mẹ, các Chị đang yên nghỉ nơi đây là những người đã từng trải qua những ngày tháng cơ cực, ăm ắp âu lo với bao biến động của lịch sử nước nhà, những ngày tháng đói nghèo phải cần lao chắt bóp, những cắn đắng của cuộc đời dồn trên đôi vai của những người nữ tu bé nhỏ trong thời điểm lịch sử bi thương, nghèo đói và khổ đau tứ bề … Rồi khi cuộc sống đã đỡ hơn, ổn định hơn, no ấm hơn và những căn nhà kiên cố được xây dựng lên, trong đó có wifi, có quạt máy, có những phương tiện của cuộc sống hiện đại thì người đã không còn. Chắc chắn những gì mà các thế hệ hậu sinh đang được thừa hưởng nơi Hội dòng đều chất chứa mồ hôi, nước mắt và máu của các bậc tiền nhân. Chỉ tiếc là các ngài chưa được hưởng nếm những thành quả lao nhọc của mình mà lại nhường cho những người con, người em mà có thể các ngài chưa từng biết tên, biết mặt.

DSC_0860

DSC_0877

Vì thế, với lòng biết ơn sâu thẳm, nguyện xin Lòng Thương Xót Chúa tha thứ cho những gì các Mẹ, các Chị đã trót phạm vì phận người yếu đuối. Đồng thời, xin Chúa trả công vô cùng cho những nỗi nhọc nhằn cần lao mà các ngài đã dành cả cuộc đời để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.

DSC_0855

Cũng với tâm tình tri ân, sau khi viếng nghĩa trang Hội dòng, Chị Bề trên Tổng quyền và quý Chị trong Hội đồng Hội dòng đã đến Giáo xứ Bùi Vĩnh, thay mặt cho chị em toàn Dòng viếng thăm, thắp hương và cầu nguyện cho linh hồn Cha Giuse Phạm Phúc Huyền – Cha Tuyên Úy của Hội dòng đang an nghỉ tại đây.

DSC_0904

DSC_0907

DSC_0912

Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin Chúa nhớ đến và đoái thương các Linh hồn đang cần ơn tha thứ và lòng thương xót của Chúa để những người đã đi trước chúng con sớm được hưởng kiến Thánh Nhan vinh hiển của Ngài.

Comments are closed.

phone-icon