Đêm Canh Thức Giáng Sinh 2022

0

Hơn bao giờ hết, con người thời nay luôn khao khát được sống viên mãn trong an bình, hạnh phúc. Sự sống viên mãn ấy chỉ có thể tìm thấy nơi Thiên Chúa, ngang qua Đức Giêsu – Lời hứa cứu độ.  Vì thế, trong tâm tình chào đón Ngôi Lời Nhập Thể, ĐÊM CANH THỨC GIÁNG SINH 2022 với chủ đề: ĐỨC GIÊSU – TIN MỪNG SỰ SỐNG do các em Tập sinh đăng cai đã diễn ra tại Hội trường Nhà 2000 của Hội Dòng, vào lúc 19g30, thứ Sáu, ngày 23.12.2022.

Hiện diện có Chị Bề trên Tổng quyền, quý chị trong Hội đồng Hội dòng, các chị nhà An dưỡng, tất cả chị em thuộc Tu viện Trung ương, các em Học viện Tiền vĩnh khấn và các em Thỉnh sinh. 

Trong bầu khí cầu nguyện, đêm canh thức được diễn ra với 3 phần: 

Phần 1: Thiên Chúa – Đấng ban sự sống

Cuộc sống tươi đẹp ban đầu nơi vườn địa đàng là minh chứng rõ rệt tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người, nhưng đã sớm mất đi do sự gian ác của con người lan tràn khắp mặt đất và lòng họ chỉ toan tính chuyện xấu xa. Thế nhưng, trải qua bao thế hệ, lòng thương xót của Thiên Chúa trổi vượt trên tất cả.

DSC_0522

Khung cảnh Vườn Địa Đàng – Sự sống tươi đẹp thuở ban đầu

DSC_0540

Sa ngã – bóng đen sự chết

DSC_0562

Con rắn đồng – Biểu tượng sự sống 

Phần 2: Đức Giêsu – Nguồn sống cho nhân loại

Kinh nghiệm đau thương của kiếp sống tha hương, khốn khổ trong cảnh lưu đầy nơi đất khách quê người, và hành trình gian nan trong sa mạc khiến con người hồi tâm, hối cải. Không bỏ mặc con người cho sự chết thống trị, Thiên Chúa đã thực hiện chương trình cứu độ qua Ngôi Lời nhập thể là Đức Giêsu Kitô.

DSC_0594

Truyền Tin – Quà tặng sự sống

DSC_0603

Quán trọ đêm đông 

Phần 3: Nữ tu Đa Minh Tam Hiệp và lời mời gọi loan báo Tin Mừng sự sống

“Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta”. Người luôn hiện diện trong lịch sử cuộc đời để trở nên khuôn mẫu và đường đi cho chúng ta. 

DSC_0621

Lời nguyện Giáng Sinh

Trước khi Đêm Canh thức Giáng sinh khép lại, chị Bề trên Tổng quyền trao gửi đến các tham dự viên những lời cầu chúc Giáng Sinh an bình và yêu thương. 

DSC_0684

Comments are closed.

phone-icon