Ngày HỘI DÒNG ĐỀN TẠ – Năm 2022

0

Năm dương lịch 2022 đang dần khép lại với tháng Mười Hai. Tháng cuối năm này là thời gian thuận tiện Chúa ban để chúng ta nhìn lại một năm đã qua và cũng là thời gian thuận tiện để đền bù biết bao lỗi lầm, thiếu sót trong bổn phận và trách nhiệm. Do vậy mà Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp đã dành trọn một ngày trong tháng cuối năm này để chị em trong toàn Hội dòng ĐỀN TẠ. Ngày đó là hôm nay, ngày 07/12/2022, ngày trước lễ kính Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội.

DSC_0665

Theo đề nghị của chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng, mỗi chị em, mỗi cộng đoàn dành ngày 07/12 là một ngày thinh lặng, hy sinh, sám hối và cử hành giờ Chầu Thánh Thể để thực thi một nhiệm vụ cấp thiết là phải cầu nguyện cho Hội dòng và cho chính mình; phải sám hối về những thiếu sót, lỗi lầm trong đời thánh hiến khiến cho chị em không chiếu tỏa sự hấp dẫn của Đức Kitô và chưa sống đẹp đời Thánh hiến.

DSC_0668

Tại Tu viện Trung ương, ngày HỘI DÒNG ĐỀN TẠ được bắt đầu từ 6:00 sáng kéo dài đến 6:00 tối với việc đặt Mình Thánh Chúa để chị em – từ quý Chị trong Hội đồng Hội dòng, Bề trên và chị em trong Tu viện Truyền Tin, Học viện Tiền Vĩnh khấn, Tập sinh cho đến các em Thỉnh sinh – thay phiên nhau Chầu suốt ngày. Trước Thánh Thể Chúa, toàn thể chị em trong Hội dòng dâng lên tâm tình thờ kính, mến yêu của mỗi người trước sự cao trọng và huyền diệu của Mình Máu Thánh Chúa, để đền bù những thiếu sót trong bổn phận thiêng liêng, trong việc tuân giữ Luật Dòng, trong giao ước cầu nguyện và biết bao trách nhiệm chưa chu toàn.

DSC_06633

Ngoài ra, trước giờ kinh Trưa, chị em còn cử hành giờ Lần hạt Mân Côi trọng thể để kính Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin Mẹ giúp chị em trung tín và hân hoan sống Ơn gọi Đa Minh: Trở thành chứng nhân của niềm hy vọng và sứ giả loan báo Tin Mừng bình an của Chúa giữa một thế giới bị bao trùm bởi biết bao xáo trộn, bất an và lo lắng vì chiến tranh, bệnh tật và xung đột.

DSC_0662

Qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và với nỗ lực hy sinh, chay tịnh và ăn năn thống hối của từng thành viên trong Hội dòng, xin Chúa Giêsu – Đấng giàu lòng thương xót, tha thứ và dẫn đưa các nữ tu của Chúa  đi trọn hành trình đức tin và hành trình ơn gọi cách trung tín, nhiệt tâm và hạnh phúc. Và nhờ đó, chị em mới có đủ tình yêu, nhiệt huyết và sức mạnh để thi hành sứ vụ của người môn đệ Chúa Kitô trong linh đạo Đa Minh.

 Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon