Những cọng rơm yêu thương sưởi ấm Chúa Hài Nhi

0
Mùa Giáng Sinh là mùa của yêu thương kết nối nên quý nữ tu thuộc Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp muốn cùng với sứ thần loan báo tin mừng trọng đại – cũng là tin mừng cho các bệnh nhân, người đang gặp khó khăn và anh em di dân mà đa số là người chưa biết Chúa tại Bệnh viện Thánh Tâm, các giáo xứ vùng Tân Mai và tại một số giáo họ thuộc giáo xứ Thánh Đa Minh. 
Từ ngày Chúa Nhật 18.12 đến ngày 22.12.2022, Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp đã thực hiện chương trình thăm viếng và chia sẻ niềm vui Giáng Sinh cho các bệnh nhân, người gặp khó khăn và người di dân tại bệnh viện các chị em đang phục vụ và tại một số Giáo họ  “hàng xóm” của Hội dòng.
Ngoài việc cho các Sơ đi đến các gia đình để thăm viếng vào tối Chúa Nhật ngày 18.12.2022; vào hai buổi tối ngày 21 và 22/12, trong bầu khí chan hòa niềm vui, các Sơ và anh chị em di dân (dù là người Công giáo hay không) đều quây quần bên hang đá của khu vực mình ở để cùng với những người anh em khác hướng về hang đá Chúa Giêsu, cùng lắng nghe Lời Chúa, cùng thinh lặng nguyện cầu… đúng như lời Đức Phanxicô nói trong ngày Thế giới di dân 2022: “Việc chia sẻ các biểu đạt khác nhau của đức tin và lòng sùng kính thể hiện một cơ hội đặc biệt để sống trọn vẹn hơn tính công giáo của dân Thiên Chúa”. Sau cầu nguyện, quý Sơ đã chia sẻ với anh chị em di dân những món quà tuy nhỏ nhưng mang nặng nghĩa yêu thương và hy sinh của rất nhiều người giữa thời điểm có rất nhiều khó khăn này.
Hội dòng xin ghi ơn sự hỗ trợ và cộng tác tích cực của một số nhà hảo tâm, quý nhân viên y tế và quý Chức trong các Giáo khu. Nhờ sự đóng góp về vật chất, sắp xếp và tổ chức chu đáo mà các cuộc gặp gỡ đã diễn ra êm đẹp và quà tặng trực tiếp đến được với người nhận. Nhìn thấy những nụ cười vui tươi ấm áp của các bé thơ, các cụ già, các bệnh nhân và những người các Sơ gặp gỡ, cái lạnh của mùa Giáng Sinh năm nay chợt như tan biến và chắc chắn, cái nôi rơm của Chúa Hài Nhi cũng sẽ mềm và ấm hơn bởi những cọng rơm hy sinh của tất cả chúng ta.
Xin Chúa trả công bội hậu cho những tấm lòng quảng đại, vị tha và ban niềm vui Giáng Sinh cho tất cả chúng ta!
🎄🎄🎄Merry Christmas & Happy New Year!
(Chú thích ảnh: Những tấm ảnh cuối cùng có hình các Sơ đội các thùng giấy trên đầu, đó là những thùng quà đã phát hết. Lúc đang phát thì trời đổ mưa lớn, những chiếc thùng được biết thành những cái mũ khổng lồ che mưa cho các Sơ đi về nhà Dòng).  

Comments are closed.

phone-icon