Tâm thư gửi Chúa Hài Đồng

0

Con chào Chúa Giêsu Hài Đồng,

Thế là một mùa Giáng Sinh nữa đã gần đến. Là một người đang trong hành trình theo Chúa, con xin được gói trọn những tâm tình và ước nguyện của lòng con trong bức thư này để dâng tặng lên Chúa Hài Đồng, mong Ngài sẽ vui đón nhận nhé!

Chúa Giêsu Hài Đồng bé nhỏ của con ơi!

Nếu có ai hỏi con rằng trong năm Phụng vụ, con thích mùa nào nhất; con sẽ không ngần ngại mà trả lời ngay rằng đó là mùa Giáng Sinh. Bởi vì, mỗi dịp Giáng Sinh về, con được ngắm nhìn rất nhiều hang đá to đẹp, với những ánh đèn lung linh rực rỡ sắc màu trong tiết trời se lạnh bởi từng cơn gió bấc thoáng qua. Bên cạnh đó, con còn được nghe, được hát những bài Thánh ca mà từng lời, từng chữ đã khắc vào trong tim con và còn được nhận quà và trao gửi đến từng người thân yêu những lời chúc tốt đẹp nhất trong đêm thánh.

Giêsu yêu mến của con, không biết Giáng sinh năm nay với Chúa thì thế nào? Riêng với con thì Giáng Sinh năm nay sẽ đặc biệt hơn, để lại trong lòng con nhiều ấn tượng và cảm xúc khó phai hơn mọi năm. Trong tâm con luôn có những nỗi niềm băn khoăn, thao thức của riêng mình: con lo nghĩ nhiều về sự sống chết sau cơn đại dịch; về ơn gọi của con và cả những chuyện vui buồn xảy ra trong cuộc sống,… Chúa Giêsu ơi! Con thật hạnh phúc cho con khi có Ngài làm bạn, để con không cảm thấy cô đơn giữa biển đời trần gian này. Ngài đã hóa thân thành một sinh linh bé nhỏ nằm trong máng cỏ để con được gần Ngài và càng thêm yêu Ngài hơn. Ngài đã đem đến cho con một niềm tin, một niềm hy vọng rằng Ngài xuống trần để sau này Ngài sẽ cùng đưa con lên trời với Ngài.

Chúa Giêsu Hài Đồng bé nhỏ ơi!

Giáng Sinh là mùa của niềm vui và hy vọng mà tâm hồn con đang cần đến. Giáng Sinh là mùa ẩn chứa sức sống tiềm tàng để giúp con có thêm nghị lực giữa những biến động và thử thách trong hành trình ơn gọi. Ước mong rằng mùa Giáng Sinh năm nay sẽ không trôi qua như mọi năm bởi những niềm vui bên ngoài nhưng sẽ mang lại cho con một niềm vui và sự bình an đích thực từ trong chính nội tâm mình. Con hẹn gặp Ngài vào đêm Giáng Sinh nhé! Chắc chắn lúc đó con sẽ có những món quà dâng tặng Ngài là những hy sinh bé nhỏ mà con đang từng ngày cố gắng thực hiện.  Xin Chúa Giêsu Hài Đồng mãi luôn ngự trị trong tâm hồn con để nhờ đó, con sẽ lãnh nhận được nhiều ơn Thánh giúp con luôn kiên trung vững bước trong hành trình trở nên người môn đệ của Ngài.

Con chào Chúa Giêsu.

Con của Ngài,
Maria Huyền Thuận (Thỉnh Sinh)

Comments are closed.

phone-icon