Cánh thư Noel gởi Ba Mẹ

0

Ba Mẹ kính mến của con,

Hôm nay, Noel về, con nhớ ba mẹ và gia đình thật nhiều, con quyết định viết thư thăm Ba Mẹ và nói lên dòng tâm sự của con, sau những ngày con xa gia đình để theo ơn gọi tu trì.

Ba Mẹ ơi,

Tất cả đã không dễ dàng đối với con, trong những ngày con mới vào sống trong Nhà Dòng. Bởi lẽ con mang một  “tâm bệnh” khó trị: con nhớ nhà kinh khủng, cơn cám dỗ mạnh nhất đối với con là: nếu gặp được người thân, con sẽ về theo ngay lập tức… Ngoại cảnh đã không theo ý muốn nông nổi của con, chẳng có một ai ghé thăm con cả, để lại trong con một khoảng trống vắng, một sự giằng co tím lòng. Con mất hết sự quân bình tâm lý. Bài học xa gia đình lần đầu tiên thật là khó nuốt đối với con.

Thế rồi, từng giờ suy niệm, những lời khuyên bảo là những động cơ đẩy con đối diện với thực tại để chọn lựa, nhưng sao nó vô hiệu quá. Một cách rất mơ màng, nhưng hiệu nghiệm hơn cả là những chia sẻ tâm tình của chị em, một mối giây đồng cảm gây sức mạnh, những tâm sự thầm kín, những kinh nghiệm bản thân, dần dà thắt chặt tình huynh đệ nơi con. Con mới biết ý nghĩa hai chữ từ bỏ, con mới cảm nếm cách sâu sắc hương vị của đời sống cộng đoàn, và rồi con thật sự được cuốn hút.
Không gian trở nên quen thuộc dễ mến hơn, thời gian vạch vẽ những thời điểm tươi sáng, hy vọng hơn.
Thiên Chúa can thiệp cụ thể và đáng yêu hơn.
Các Bề trên, các Dì Giáo tô đậm tình Mẹ Cha hơn.

Ba Mẹ kính nhớ của con,

Lần đầu tiên con cảm nếm một mùa Noel xa gia đình. Tuy giờ con đã đi theo Chúa, điều đó không có nghĩa là con  tuyệt giao với gia đình. Cuốn phim thời thơ ấu đang quay chậm nơi con, con còn nhớ với những đòi hỏi quá đáng, với những nhõng nhẽo muốn được cưng chiều… con hiểu phần nào tình thương của Ba Mẹ và tính ương ngạnh của con. Con vẫn là đứa con đã từng khổ ba mẹ nhiều năm phải không Ba Mẹ?

Ba Mẹ kính nhớ của con, bây giờ con lớn rồi, trong môi trường mới con được học hiểu về việc thảo kính ba mẹ, con rất thích bài học này, vì lúc nào trong con ba mẹ cũng hiện diện rất tuyệt vời. Con muốn đền ơn ba mẹ lắm. Con muốn là người con ngoan của ba mẹ lắm, như vậy là con cũng trở thành người con ngoan của Chúa cơ đấy.

Ba Mẹ nè, để con kể cho Ba Mẹ nghe, sống hòa đồng với chị em trong cộng đoàn thật là khó, đúng như lời Ba Mẹ dạy, nhưng con đã cố gắng hết sức và con đang được các chị em trong Gia đình Thỉnh viện của con đón nhận và yêu thương như Ba Mẹ và nhà mình vậy. 

Ba Mẹ và gia đình thương nhớ!

Con đang “bận rộn” tưởng tượng lại quang cảnh quen thuộc của gia đình vào dịp Noel mỗi năm. Riêng năm nay có gì khác không, Ba Mẹ kể cho con nghe với. Anh Hai có còn sáng chế đèn ngôi sao biết múa, biết bay, biết chạy nữa không? Anh Hai cho chạy vào địa chỉ nhà Dòng em một ít nghe. Mẹ đã mua quà cho bé My chưa? Nó thích em Phỗng mặc áo đầm lắm, còn con thích em Phỗng mặc “áo Dòng”  cơ.

Ba Mẹ và gia đình vô vàn mến nhớ!

Chuông lễ đã gióng lên rồi, con xin phép được ngừng bút để chuẩn bị lên Nhà Nguyện dự lễ nửa đêm. Noel về, con kính chúc Ba được mạnh khỏe và dồi dào hồng ân Chúa. Mẹ được sống lâu, được Chúa ban nhiều phúc lộc để đời con mãi có Ba Mẹ và được hạnh phúc. Anh Hai được thành đạt trong kỳ thi tới và an vui với lý tưởng mới. Bé My chóng lớn, ngoan, học giỏi, Tết về chị có quà thưởng cho Bé nha.

Xin gia đình tiếp tục cầu nguyện cho con. 

Con yêu của ba mẹ
Bé Thi Thi (Thỉnh Sinh)

Comments are closed.

phone-icon