Đôi cánh của cầu nguyện

0

Tác giả:  JOE DIFATO
Nguồn: WAU,Prayer Resources
Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương chuyển ngữ

Ba Thực Hành Thiêng Liêng Giúp Chúng Ta Bay Vút lên tới Chúa
Thánh Augustinô đã từng nói rằng ăn chay và bố thí là đôi cánh chúng ta cần cho việc cầu nguyện của mình để vươn lên tới Chúa. Điều đó có ý nghĩa, đúng không?
Cả hai việc thực hành này giúp chúng ta tránh xa khỏi tâm thức của người tiêu thụ cho rằng chúng ta cần “những thứ” làm cho chúng ta hạnh phúc. Chúng cũng giúp kết nối với những người trong chúng ta có với những người trong chúng ta không có. Một cách nào đó, ăn chay và bố thì là những sức mạnh có thể giúp mang tất cả chúng ta lại với nhau thành một thân thể của Chúa Kitô.
Khi bắt đầu mùa Chay năm nay, chúng ta hãy cố gắng tạm ngưng tất cả “những thứ” làm mất quá nhiều thời gian của chúng ta, tất cả những thứ mà chúng ta nghĩ chúng ta cần hoặc chúng ta nghĩ chúng ta phải làm. Chúng ta hãy tránh xa chúng để chúng ta có thể cảm nghiệm một sự đột phá thực sự trong suốt mùa ân sủng này.
Sự đột phá nào mà chúng ta có thể tìm kiếm? Có lẽ chúng ta sẽ trở nên kiên trì hơn trong cầu nguyện. Có lẽ chúng ta sẽ trở nên quảng đại, tử tế hoặc từ tâm hơn. Có lẽ chúng ta sẽ quyết định đi xưng tội hoặc tham dự Thánh Lễ trở lại. Một số người trong chúng ta có thể cần bớt giận dữ, bớt bực bội hoặc buồn rầu hơn. Hoặc có lẽ chúng ta cần buông bỏ những thất bại quá khứ, buông bỏ mặc cảm tội lỗi và sự xấu hổ kèm theo đó.
Danh sách của bạn có thể dường như vô hạn, nhưng điều đó không sao bởi vì ân sủng của Thiên Chúa thực sự là vô tận. Người muốn giúp bạn bẻ tan bất cứ vấn đề hay thói quen nào đang kìm kẹp bạn. Người ban cho bạn lượng ân sủng thích hợp để bạn thay đổi và bước một bước gần hơn hầu trở nên giống Con của Người trong mọi sự.
Không Có Cách Nào Tốt Hơn. Ăn chay, bố thí và cầu nguyện: ba việc thực hành truyền thống của Mùa Chay tăng thêm sức mạnh cho hành trình của chúng ta. Chúng bảo vệ chúng ta khỏi cám dỗ. Chúng giúp chúng ta chống lại ma quỷ. Chúng mở lòng chúng ta ra với sự khôn ngoan của Thiên Chúa. Chúng trải đường cho những bước đột phá mà Chúa Giêsu ao ước ban cho chúng ta.
Hơn một lần, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói với chúng ta rằng ngài muốn một Giáo Hội nghèo để phục vụ người nghèo. Ngài nói: “Tôi muốn, tôi cầu nguyện và tôi hy vọng về một Giáo Hội khó nghèo, một Giáo Hội yêu thích sự khiêm nhường và giản dị hơn là một Giáo Hội xa hoa và vương giả; một Giáo Hội biết chăm sóc mỗi con người”. Có cách nào tốt hơn cho chúng ta để sống những lời này hơn bằng việc cầu nguyện, ăn chay và bố thí?
Vậy tất cả chúng ta hãy dấn thân vào ba việc thực hành thiêng liêng quan trọng trong Mùa Chay này. Hãy nhớ rằng, không quan trọng cách chúng ta cầu nguyện hay những gì chúng ta từ bỏ hoặc những gì chúng ta cho đi. Điều quan trọng hơn cả là chúng ta thực hiện những việc thực hành này trong cách giúp tất cả chúng ta bay lên gần Chúa hơn. Nếu chúng ta có thể cố gắng hết mình trong mỗi lĩnh vực mà chúng ta có thể, chúng ta có thể chắc chắn rằng Thiên Chúa sẽ chúc lành cho chúng ta vượt ngoài lòng mong đợi.
Joe Difato là nhà sáng lập và nhà cựu xuất bản của Tạp chí The Word Among Us.

Comments are closed.

phone-icon