Gửi Ba trên thiên đường

0

Ly Băng (Tập Sinh)

Ba xa nhớ!

Ba ơi, dù Ba không còn nữa nhưng con vẫn muốn viết cho Ba. Con muốn biết bây giờ Ba đang làm gì? Có nhớ con không? Còn con nơi này từng ngày, từng phút, từng giây vẫn luôn nhớ đến Ba.

Con đã từng nghĩ rằng, mình thật bất hiếu vì chưa làm được gì cho Ba, nhưng Ba đã rời xa con mãi mãi. Ba của con tốt bụng, hiền lành và được mọi người yêu thương. Con thật may mắn vì được làm con của Ba. Có lẽ vì Ba ít nói, cũng chẳng thể hiện tình cảm hay sự quan tâm như những người Ba khác thường làm nên Ba con mình chưa lưu lại được những kỉ niệm đặc biệt bên nhau.

Thời gian mười một năm ở bên Ba quá ngắn ngủi, mới đó mà đã mười bốn năm Ba đi xa rồi. Ba à, con hay thường nghĩ Ba đi công tác đâu đó rồi sẽ trở về, nhưng suy nghĩ ấy mãi chỉ là giấc mơ. Những năm qua không có Ba bên cạnh con vấp ngã rất nhiều, nhưng rất may mắn con còn có ông bà ngoại, má, quý dì và các em nữa. Đôi lúc con nhớ Ba đến phát khóc. Con từng nghĩ, có nên hận người đã cướp mất Ba khỏi cuộc đời con hay không? Thế rồi chính Thiên Chúa đã thức tỉnh con, cho con nhận ra thù hận chỉ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn mà thôi. Con đã không hận, không giận, không oán trách, mà chỉ cảm thấy đáng thương cho gia đình mình, cho má và các em.

Học xong trung học, trong lòng con vang lên tiếng Chúa mời gọi, và con đã chẳng ngần ngại đáp lại lời mời gọi ấy. Ba ơi con gái của Ba đã lớn và tự định hướng đi cho mình. Con phải làm quen với cuộc sống tự lập, tự bước đi trên đôi chân của mình. Đôi khi con gặp khó khăn và muốn buông xuôi tất cả, nhưng nghĩ về gia đình, con lại cố sức đứng lên sau những lần vấp ngã của cuộc đời. Con gái lớn rồi, Ba ơi! Chắc Ba vui lắm khi thấy con khoác trên mình tấm áo dòng trắng tinh Ba nhỉ?

Nhiều lúc con cảm thấy chạnh lòng khi nhìn các chị em khác hạnh phúc vì cuộc sống có cả Ba và Mẹ. Nhưng rồi con mỉm cười và đón nhận đó như là thánh ý Chúa đã đặt để trên cuộc đời con. Nếu Chúa không đem Ba đi, có thể con đã có một hướng đi khác, một ước mơ khác, không phải là con đường thánh hiến mà con đang chọn. Con tin rằng “Thiên Chúa sẽ làm cho mọi sự sinh ích đối với những ai yêu mến Ngài” (Rm 8, 28). Ba ơi, con không dám hứa sẽ trở thành một nữ tu thánh thiện, nhưng con hứa con sẽ cố gắng từng ngày, Ba ở trên thiên đường cầu nguyện cùng Thiên Chúa cho con, và cho gia đình mình Ba nhé!

Con gái luôn hướng về Ba trong hy sinh và cầu nguyện.

Con gái nhỏ của Ba!

Comments are closed.

phone-icon