Đại diện gia đình Đa Minh VN tham dự buổi gặp gỡ cha BTTQ Dòng Đa Minh tại Đền Thánh Martin

0

Ban Truyền Thông

Nhân dịp cha Tổng quyền dòng Đa Minh Gerard Francisco Parco Timoner III đến Việt Nam khai mạc khóa “Common study” (cùng nhau học hỏi) dành cho các anh em Đa Minh trẻ thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại Tu viện Đền Thánh Martin, ngài có nhã ý gặp gỡ anh chị em gia đình Đa Minh Việt Nam. Vì thế, theo lời mời của cha Đặc trách gia đình Đa Minh Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng, OP., sáng Chúa Nhật 02.7.2023, quý BTTQ tân – cựu và một số chị em đại diện Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp đã đến Trung tâm Mục vụ thuộc Đền Thánh để cùng với các đơn vị khác tham dự buổi họp mặt của Gia đình Đa Minh Việt Nam với cha Tổng quyền và quý tu sĩ thuộc vùng Châu Á – Thái Bình Dương.

Toan gia dinh DM

 Lần họp mặt này có khoảng 30 học viên Đa Minh từ các quốc gia thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đại diện của tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam và một số tỉnh dòng các nước trong vùng, 12 Hội dòng và Hiệp hội nữ Đa Minh đang hiện diện tại Việt Nam và anh chị em Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Việt Nam. Vì chỉ tổ chức trong phạm vi nhỏ nên bầu khí rất ấm cúng và thân tình. Anh chị em Đa Minh vui vẻ chào hỏi, chuyện trò và chụp hình lưu niệm với nhau trước khi bước vào thánh lễ Khai mạc khóa học lễ do cha Tổng quyền đồng tế với quý cha đến từ Philippines, Ấn độ, Indonesia,…

IMG_1503

IMG_1510

IMG_1517

IMG_1536

Thánh lễ được cử hành bằng tiếng Anh xen kẽ bài đọc, lời nguyện và bài hát Tiếng Việt. Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Hữu Thập – đặc trách Học vụ của Tỉnh dòng giới thiệu thành phần tham dự và đại diện cho đơn vị đăng cai chào mừng cha Tổng quyền và anh chị em gia đình Đa Minh vùng Châu Á – Thái Bình Dương đã đến tham dự ngày họp mặt.

Chào mung

Dang le

IMG_1529

IMG_1530

IMG_1532

IMG_1535

Sau Thánh lễ, cha Tổng quyền chụp hình lưu niệm chung và với từng đơn vị.

Thanh le

IMG_1539

Và chương trình được tiếp tục với cuộc trò chuyện thân mật của người anh lớn với các em. Cha rất khích lệ tinh thần học hỏi của anh em, nhất là những anh em đến từ các quốc gia bé nhỏ hay bị bách hại. Cha cảm kích trước tinh thần Công giáo của các Kitô hữu tại Việt Nam (mặc dù người Công giáo chỉ là một thiểu số bé nhỏ) và con số tu sĩ phát xuất từ một quốc gia “Phật giáo”… Ngài cũng chia sẻ và trả lời những câu hỏi do anh chị em đưa ra. Và cha cũng lưu ý các tu sĩ Việt Nam học thêm ngoại ngữ để có thể thi hành sứ vụ tốt hơn, vì “Dòng đang cần” chúng ta.

IMG_1544

Buổi gặp gỡ kết thúc với bữa Agape rất ngon, được cha quản lý của Đền Thánh chuẩn bị với nhiều món ăn khác nhau để anh chị em có thể tùy chọn theo sở thích.

Tạ ơn Chúa đã tạo cơ duyên cho chúng con được gặp lại cha Tổng quyền và anh chị em trong gia đình Đa Minh. Xin Chúa chúc lành để mỗi anh chị em con cái Cha Thánh Đa Minh biết tương trợ và cùng nhau thi hành sứ vụ theo Linh đạo của Đấng Sáng Lập.

Comments are closed.

phone-icon