Hình ảnh ngày Vĩnh khấn 07.08.2023

0

Trong ánh quang rực rỡ của ngày Đại lễ Khấn dòng, 13 trinh nữ rạng rỡ trong trang phục mới tinh khôi tiến về nguyện đường Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp để tuyên lời Vĩnh Khấn với Đấng đã tạo thành, yêu thương và chọn gọi các chị. Qua dọc dài thời gian đào tạo sơ khởi, thử nghiệm sống đời tu với lời khấn lần đầu, khấn tạm lại và những năm thực tập sứ vụ, hồi tâm dọn khấn… các chị đã quyết định chọn dấn bước trọn đời theo chân Chúa trong ơn gọi Đa Minh Tam Hiệp. Và ngày 07.08.2023, trong Thánh lễ Tuyên Khấn Trọn Đời do Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân chủ tế, và trước sự chứng kiến của ba mẹ, thân nhân, ân nhân, thầy cô và bè bạn, các chị đã tuyên lời Vĩnh khấn trong tay Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Thu Hà. Từ sau lời tuyên khấn này, các chị sẽ vĩnh viễn thuộc về Chúa và trở thành thành viên chính thức của Hội dòng với trọn vẹn trách nhiệm và quyền lợi.

Một lần tuyên lời khấn để giữ suốt đời sự khiết tịnh, khó nghèo và vâng phục quả là một điều không hề dễ dàng, nhất là trong thời đại có nhiều cám dỗ hiện nay. Vì thế, trong phận người bé nhỏ và yếu đuối, các chị vẫn cần và rất cần lời cầu nguyện của thân nhân và của chúng ta. Xin giữ các nữ tu tuyên khấn hôm nay và tất cả các nữ tu trên thế giới trong lời cầu nguyện của chúng ta, để nhờ ơn Chúa, họ sống thật tốt lời họ tuyên khấn và sống thật sung mãn đời thánh hiến của họ để đem tình yêu và bình an của Chúa đến với tha nhân họ phục vụ trong sứ mạng tông đồ.

Video ngày Lễ Khấn xin mời quý vị xem tại đây:

Và đây là đường link dẫn đến những hình ảnh xinh đẹp của các nữ tu Đa Minh Tam Hiệp trong ngày tuyên khấn trọn đời thuộc về Chúa: Hình ảnh ngày Vĩnh Khấn 2023 

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon