Hội dòng viếng mộ Cha Tuyên úy nhân ngày giỗ 30 năm

0

Với lòng biết ơn và thương nhớ “người đi” trong ngày Giỗ 30 năm Cha Tuyên Úy Giuse Phạm Phúc Huyền của Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp, sáng nay, sau Thánh lễ cầu nguyện cho Cha tại nguyện đường Hội dòng, chị Bề trên và một số chị em đã đến Giáo xứ Bùi Vĩnh viếng mộ và cầu nguyện trước mộ phần Cha. 

Hướng về ngày giỗ Cha, mấy hôm trước chị em đã đọc lại một số bài viết mà các chị sống cùng thời với cha đã ghi lại. Từng câu chuyện về Cha khiến các chị cao niên nhớ lại những kỷ niệm một thời ngày xưa có Cha và cũng để cho các thế hệ hậu sinh biết thêm về Vị Tuyên Úy đã đến giúp Hội dòng trong suốt 25 năm (1962-1987), giữa những ngày tháng khó khăn và đói khổ về mọi phương diện của xã hội và Hội dòng.

Biết ơn cha vì nhờ Cha mà Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp có được nền tảng để nên vóc nên hình như hôm nay, đặc biệt là về phương diện văn hóa và truyền thống. Cám ơn Cha vì từng lời văn, câu chữ Cha đã sửa; vì những chương trình huấn luyện, những ngày “tập ăn tập nói” trong chương trình “Nữ tu Đăng đàn” mà Cha đã gầy dựng để các nữ tu Đa Minh Tam Hiệp tập nói chuyện trước đám đông hầu có thể thực hành linh đạo Giảng thuyết của Dòng;… và còn rất rất nhiều những điều Cha đã âm thầm gieo hạt cho đời sống đức tin, đời tu và sứ vụ của một Hội dòng còn non trẻ lúc đó.

Khi đứng trước mộ phần đơn sơ của Cha trong buổi sáng tĩnh lặng của nhà thờ Giáo xứ Bùi Vĩnh sáng nay, những lời trong bản Di Chúc của Cha chợt hiện về trước mắt:

….

c/ Xin đặt xác tôi vào cỗ quan tài mộc, không sơn, không đánh thuốc – rẻ tiền nhất mà một người nghèo nhất có thể mua. Xin Cha sở Bùi Vĩnh lo giúp và phủ khăn đen đã may sẵn.

d/ Tuyệt đối không xây mộ, không đối – trướng, không vòng hoa, không kèn trống, không di ảnh, không cờ quạt, không hương nến, không chụp hình.

Vâng, đó là “di ngôn” của một hạt lúa, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng chỉ mong mình được chịu nát tan trong khiêm hạ, khó nghèo và chịu đựng.

Và hạt lúa của Cha đang tiếp tục trổ sinh bông hạt nơi các thế hệ của Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp.

Tạ ơn Chúa vì đã ban Cha Cố Giuse cho chúng con.

Tạ ơn vì Cha đã là một tấm gương sáng ngời giữa đoàn con, để mỗi lần giỗ Cha, chúng con lại kể cho nhau nghe những câu chuyện của một thời có Cha với tất cả niềm tự hào.

Và, nhân ngày Giỗ lần thứ 30, Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp chúng con xin một lần nữa cám ơn Cha và xin Chúa trả công bội hậu cho Cha vì bao tâm huyết Cha đã dành cho chúng con.

Giờ đây bên Chúa, xin Cha thương tiếp tục cho Hội dòng và đoàn con cái của Cha luôn biết sống khó nghèo, khiêm nhường và nhiệt tâm tông đồ để trở nên người nữ tu đích thực của Chúa. 

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon