Khai mạc chương trình Nữ tu Đăng đàn và ra mắt tập san Lộc Xanh 24

0

Mỗi lần đến tối Chúa Nhật cuối tháng 8 là Gia đình Thỉnh viện và quý Dì, quý chị em đang hiện diện tại Nhà Mẹ Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp lại hân hoan hướng về ngày KHAI MẠC CHƯƠNG TRÌNH NỮ TU ĐĂNG ĐÀN CHO NIÊN KHÓA MỚI và RA MẮT TẬP SAN “LỘC XANH” của các tân Tiền tập sinh. Và, năm nay cũng không ngoại lệ, chương trình Nữ Tu Đăng Đàn được đăng cai bởi lớp Tiền tập RÂYMUNĐÔ (Thánh Raimundo de Peñafort, OP) đã diễn ra vào tối Chúa Nhật 27.08.2023 với những tiết mục hấp dẫn và ý nghĩa.

DSC_0793

DSC_0797

Sau khi xin Chúa Thánh Thần ban ơn thánh hóa, ngày khai mạc chương trình Nữ Tu Đăng Đàn với chủ đề “RÂYMUNĐÔ – NGỌN HẢI ĐĂNG KIÊN TRUNG” được bắt đầu với vũ khúc khởi động do các em Thỉnh sinh trình bày. Trong bầu khí sôi động và sẵn sàng nhập cuộc của khán giả đó, chị Teresa Nguyễn Thị Ngọc Hà – Phụ tá Bề trên Tổng quyền và đặc trách Học vụ của Hội dòng, đã tuyên bố khai mạc Chương trình Nữ tu Đăng Đàn của niên khóa 2023 – 2024.

DSC_0804

Chương trình được tiếp nối với phần trình bày của 15 em Tân tiền tập lớp Râymunđô, bắt đầu với việc giới thiệu tên tuổi, ý lực sống của các thành viên trong lớp. Các thành viên là những mầm xanh non chào sân với vũ khúc “Lộc Non” rất chi là dễ thương, nhí nhảnh và đơn sơ như những mầm non đang rung rinh trước gió.

Tiếp đến, các em họa lại Hành trình Ơn gọi của các thành viên qua đoản kịch MỘT TÔ PHỞ và chuyến hải hành của thuyền trưởng Rây đi đến các Giáo phận và gia đình của các thành viên trong lớp. Hành trình Ơn gọi khép lại với vũ khúc “Hải trình đời dâng hiến” nên thơ, nhẹ nhàng của các “vũ nữ chưa chuyên” nhưng đầy cảm xúc.

Chương trình được tiếp nối với phần giới thiệu vị thánh Bổn mạng của lớp Tiền tập năm 2023 Raymond of Penyafort OP qua vở kịch cùng tên với chủ đề của ngày đăng đàn: “Râymunđô – Ngọn hải đăng kiên trung” khắc họa hình ảnh người tu sĩ Đa Minh tài ba, thánh thiện và kiên trung trong việc bảo vệ luật Chúa và Giáo hội.

DSC_0928

DSC_0941

DSC_0947

Phần cuối của chương trình, với lối trình bày dí dỏm, vui tươi, các em giới thiệu đứa con tinh thần của lớp là tập san Lộc xanh số 24 mang tên vị thánh Bổn mạng “Râymunđô – Ngọn hải đăng kiên trung” và trao tặng đến quý Dì có liên hệ.

DSC_0977

DSC_0975

Trước khi kết thúc chương trình, các em dâng lời cám ơn sự hỗ trợ và hiện diện của quý Dì, quý chị và các em Thỉnh sinh trong thời gian các em sống tại Thỉnh viện cũng như trong việc tổ chức ngày khai mạc Chương trình Nữ tu Đăng đàn và ra mắt Lộc Xanh. Cũng trong dịp có đầy đủ các thành phần tham dự, các em chào tạm biệt Bề trên Tổng quyền và toàn thể gia đình Hội dòng để hôm sau các em lên đường đến Tiền Tập viện trong chuyến xe sớm.

DSC_0991

DSC_0998

Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Thu Hà thay mặt Hội dòng chúc mừng các tân Tiền tập sinh đã hoàn tất tốt đẹp bổn phận đầu tiên của lớp Tiền tập và trao cho các em một chút hành trang lên đường đến với vùng đất ngào ngạt hương trà Bảo Lộc.

DSC_1005

DSC_1006

Các Dì và các chị em trong gia đình Hội dòng chung lời tạ ơn Chúa với các em và cầu mong các em biết theo bước Thánh Bổn mạng (và cũng là người anh trong gia đình Đa Minh) là ngọn hải đăng rực sáng trong việc làm chứng tá đức tin và sống chứng nhân tình yêu Chúa giữa dòng đời.    

DSC_1007

Toàn bộ hình ảnh của chương trình, xin nhấn vào đường link này để xem

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon