Lãnh Bài sai Sứ vụ năm 2023

0

Sau tuần Linh thao dành cho quý Dì và quý chị em sẽ mừng kỷ niệm Ngân – Kim -Ngọc khánh Khấn dòng, tuyên khấn Trọn đời, Tiến khấn và khấn tạm lại, sáng nay, cha Vinh Sơn Phạm Văn Mầm, SJ. – vị hướng dẫn Linh thao, đã dâng Thánh lễ Tạ ơn tại nguyện đường Hội dòng. Thánh lễ tạ ơn này cũng được dâng với ý chỉ cầu nguyện cho chị em sẵn sàng vâng theo ý Chúa qua Bài sai Sứ mệnh sẽ được trao cho chị em vào cuối thánh lễ.

DSC_1379

DSC_1383

DSC_1384

Trong tiếng ca dìu dặt nhưng đầy xác quyết của ca đoàn: “lạy Chúa, này con xin đến để thực thi thánh ý Ngài…”, chị em theo thứ tự từ lớn đến bé, từ các chị cao niên đến các em Học viện thực tập, tiến lên nhận Bài sai Sứ mệnh từ tay Bề trên Tổng quyền. Bài sai là quyết định của Bề trên về một năm Sứ vụ mới của từng chị em. Theo Bài sai, chị em biết mình sẽ tiếp tục thi hành hoặc sẽ thay đổi công tác và cộng đoàn trong năm Sứ vụ mới được bắt đầu từ ngày 15/8 sắp tới.

DSC_1381

DSC_1389

DSC_1390

DSC_1396

Việc nhận Bài sai Sứ mệnh là niềm vui nhưng đồng thời cũng là thách đố trong Lời khấn Vâng phục vì không phải ai cũng hài lòng với công việc, sứ vụ hay cộng đoàn mình sẽ được sai đến. Tuy vậy, nhưng mỗi năm đến ngày lãnh bài sai, chị em vẫn hân hoan trở về Nhà Mẹ đón nhận quyết định mới của Bề trên và vâng theo để thi hành với niềm tín thác thẳm sâu vào lòng thương xót Chúa và tình yêu nâng đỡ của chị em.

DSC_1391

DSC_1392

DSC_1394

DSC_1397

DSC_1399

IMG_2073

DSC_1406

Khi nghi thức kết thúc, chị em ra khỏi nguyện đường và tíu tít hỏi han nhau về những “bí mật cá nhân” được ghi trong phong thư. Và, từ hôm nay, chị em bắt đầu chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng và phấn khởi lên đường cho một năm Sứ vụ mới.

DSC_1414

DSC_1417

DSC_1419

Xin dâng lên Chúa tất cả mọi niềm vui hay nỗi lo lắng cho Sứ vụ mới của từng chị từng em chúng con. Chúng con yêu mến Chúa và vì Chúa, chúng con sẽ hăng say đón nhận tất cả cho Niềm Vui Tin Mừng được rao loan.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon